Review series: TRÂM – Châu Văn Văn

Thứ Bảy, 16/09/2023

Chắc các bạn đã biết, bộ Trâm này đã được  cả Trung và Hàn luôn. Không biết các bạn hóng bản Trung hay Hàn hơn, hay cả 2 luôn.

Đối với mình bộ Trâm này là một bộ cũng để lại một số ấn tượng. Ấn tượng đầu tiên là bìa. Một chiếc bìa màu sắc bắt mắt, họa tiết tỉ mỉ, chi tiết. Mới nhìn thì có vẻ giống nhau nhưng ở mỗi tập lại có những chi tiết khác nhau. Nói chung là bìa đẹp, thu hút.

Không chỉ bìa, nội dung cũng có chút dấu ấn. Một Hoàng Tử Hà xinh đẹp có tài phá án bỗng dưng trở thành kẻ tình nghi là sát nhân giết hại cả nhà, bị khắp giang san săn đuổi. Càng gần sự thật, càng nguy hiểm. Truyện lồng trong truyện, trên con đường đi tìm lời giải đáp cho vụ án lớn nhà mình thì Hoàng Tử Hà còn gặp phải những vụ án nhỏ khác nữa.

Thế nhưng nhân vật để lại ấn tượng trong mình không phải là Hoàng Tử Hà thông minh, xinh đẹp hay Lý Thư Bạch khí chất cao cao tại thượng, thông minh, tiêu sái mà là anh chàng Chu Tử Tần – ngỗ tác trong tác phẩm.  Mỗi lần xuất hiện với trang phục “loè loẹt nhiều màu không giống ai” cộng với sự vô tư, nhiệt tình của anh chàng làm cho mọi người vô cùng thoải mái, vui vẻ, bớt đi sự căng thẳng, nguy hiểm đang phải đối mặt.

Ngoài ra mình còn thích cả không khí cổ trang trong tác phẩm. Không khí cổ trang trong một tác phẩm  mang đến một màu sắc mới lạ.

Trâm còn là sự kết hợp hài hoà, vừa đủ giữa trinh thám và ngôn tình. Vẽ nên một câu chuyện tình đẹp của Hoàng Tử Hà và Lý Thư Bạch.

Trâm gồm 4 tập:

* Nữ Hoạn Quan

* Kẻ Yểu Mệnh

* Tình Lang Hờ

* Chim Liền Cánh

Sương sương vậy thôi chớ nói về bộ này thì cũng dài lắm. Nói chung là cũng không hối tiếc khi bỏ thời gian ra đọc.

Cùng chờ xem tác phẩm được chuyển thể thành phim ra sao nữa thôi.

Review của độc giả Binh Boog – Nhã Nam reading club