Review sách: QUÁN CANH BÒ HẦM CỦA KẺ CẮP QUÁ KHỨ - Youngtak Kim

Chủ Nhật, 24/09/2023

Review sách “Quán canh bò hầm của kẻ cắp quá khứ” – Youngtak Kim

Người xưa hay nói rằng:

“Miếng trầu là đầu câu chuyện”

Nhưng ở đây, canh bò hầm xin phép được thay thế nhiệm vụ trầu cau, để mở ra hành trình tìm về quá khứ nơi sự thật kinh hoàng không chỉ có một.

Review sách “Quán canh bò hầm của kẻ cắp quá khứ” – Youngtak Kimư

Câu chuyện bắt đầu từ Woo Hwan – người được bếp trưởng tại một quán ăn năm 2063 cử về quá khứ để học cách nấu canh bò hầm mang hương vị đậm đà nguyên bản nhất. Nhưng tại đấy, bên cạnh việc học lỏm công thức nấu ra, lần đầu tiên người đàn ông tuổi ngoài tứ tuần biết được cảm giác có bố mẹ là như thế nào, cho dù 2 người ấy chỉ mới trong hình hài của tuổi trẻ nông nổi. Cùng lúc đó là những tội ác phi nhân tính làm rúng động toàn bộ Busan mà Woo Hwan và gia đình nhỏ bé của mình cũng không là ngoại lệ.

Có 2 điều mình thích ở cuốn sách này:

  • Điều thứ nhất là cách kể chuyện của tác giả. Youngtak Kim rất tài tình khi biến cuốn sách từ những con chữ bất động thơm mùi giấy thành một cuộn phim sinh động phát ra âm thanh chạy liên tục trong khối óc mình. Cách tác giả kết thúc một phân đoạn, rồi đột ngột chuyển qua phân đoạn khác hệt như ống kính chuyển động linh hoạt trên màn ảnh rộng. Mình là một người rất ít xem phim, vậy mà vẫn bị tài năng của tác giả thuyết phục rồi tự tạo một bộ phim trong tưởng tượng của mình.
  • Trong sách có 1 đoạn làm mình xúc động lắm. Đó là khi Woo Hwan chấp nhận số phận, không trốn tránh sự truy lùng của kẻ săn mồi nữa mà đứng chờ sẵn ở cuối con hẻm để hắn kết liễu mình. Rồi Sun Hee, anh bố trẻ của Woo Hwan xuất hiện, đứng chắn trước ông. Dù ông mới xuất hiện gần đây trong cuộc đời của cậu mà thôi, nhưng đã sớm trở thành một phần tình cảm thân thương cậu không tiếc mạng để bảo vệ cho bằng được. Đối với mình hình ảnh này vừa ngầu vừa ấm áp đến ứa nước mắt. Woo Hwan đã không còn cô độc như trước nữa.

Công ty lữ hành, biển, cục cảnh sát Busan, Yêu Tinh, người đàn ông đột ngột xuất hiện và tử vong ngay trong lớp học, dịch chuyển tức thời,….tất cả đều diễn biến hỗn độn xoay quanh quán canh bò hầm ở quá khứ.

Review của độc giả Phương Uyên – Nhã Nam reading club