Review sách: YÊU NHỮNG ĐIỀU KHÔNG HOÀN HẢO – Hae Min

Thứ Tư, 20/09/2023

Tôi ấn tượng ngay khi đọc những dòng đầu tiên, trong đó có câu: “Mong sẽ không ai quên mất sự đáng quý của chính bản thân mình”. Đó cũng chính là lời nhắc nhở tôi luôn ghi nhớ suốt hơn nửa thời gian mình đã đi qua trong cuộc đời. Lời nhắc tôi chiêm nghiệm sau cả tuổi  chứng kiến sự hi sinh vô điều kiện của người mẹ, khiến tôi nung nấu thứ cảm xúc muốn nổi loạn. Lời nhắc mà sau này tôi vẫn không ngừng nhắc nhở cô con gái bé nhỏ của mình.

YÊU NHỮNG ĐIỀU KHÔNG HOÀN HẢO đầu tiên chính là yêu sự không hoàn hảo của chính bản thân mình. Các món hàng hiệu phiên bản giới hạn chí ít cũng sản xuất vài chục chiếc giống hệt nhau. Nhưng món hàng hiệu mang tên “TÔI” chỉ có 1 trên thế gian này – đây là câu tôi rất thích. Vì vậy hãy giữ gìn những cá tính riêng biệt và duy nhất ấy. Hãy trân trọng bản thân mình và đừng sống QUÁ HIỀN LÀNH, nghĩa vụ đầu tiên của mỗi người là đối tốt với chính bản thân mình trước. Nếu ai đó lấy cớ yêu thương để áp đặt những YÊU CẦU lên bạn mà không mảy may quan tâm đến cảm xúc của bạn, thì đó chính là SỰ ÍCH KỈ. Và khi bạn đáp ứng những yêu cầu đó hết lần này đến lần khác, nhắm mắt làm ngơ cảm xúc của mình thì chính xác là bạn đang NGƯỢC ĐÃI bản thân. Theo định luật bảo toàn năng lượng thì đến một ngày nào đó nguồn NĂNG LƯỢNG XẤU từ những dồn nén cũng sẽ nổ tung và phá huỷ mọi thứ thôi, bạn chỉ đang lờ nó đi chứ không làm nó biến mất được. Hãy lắng nghe TRÁI TIM MÌNH đừng sống vì SUY NGHĨ CỦA NGƯỜI KHÁC.

Hãy chọn một cuộc sống mà bạn có thể TRƯỞNG THÀNH giữa những thất bại và tổn thương, thay vì sợ mình gây ra lỗi hoặc mắc lỗi với ai đó. Bạn sẽ thấy “Sự TỰ TIN chính là sức hút của bạn”.

Trong các mối quan hệ KÌ VỌNG càng lớn càng dễ đi trật đường. GIA ĐÌNH là một mối quan hệ rất dễ mắc phải vấn đề “đòi hỏi quá nhiều cũng như bị đòi hỏi quá nhiều”…. Những điều không hoàn hảo ta luôn cảm nhận thấy trong cuộc sống của mình, xung quanh mình nhưng không đủ ngôn từ để gọi thành tên. Chỉ khi đọc sách của HAE MIN ta mới nhìn nhận lại rõ nét.

Cuốn sách sẽ giúp chúng ta ngẫm lại những điều không hoàn hảo, những thiếu sót của mình, của những người xung quanh. Và ta nhận ra dù THẾ GIAN NÀY KHÔNG HOÀN HẢO, ta vẫn KHÔNG THỂ NGỪNG YÊU THƯƠNG. Từng dòng chữ cho chúng ta có thêm dũng khí, chữa lành vết thương và dành ra cho riêng mình khoảng thời gian để YÊU BẢN THÂN. Đúng như mong muốn của tác giả “cuốn sách này sẽ trở thành bàn tay giữ lấy bạn khi bạn rơi vào tuyệt vọng, trở thành khoảng lặng để bạn TẠM DỪNG CHÂN giữa những hỗn độn ồn ào.”

Review của độc giả Hì Hì – Nhã Nam reading club