Review sách: XIN ĐỪNG BUÔNG TAY – Michel Bussi

Thứ Bảy, 16/09/2023

Đây là quyển thứ 3 của Michel Bussi mà tôi đọc. Nếu không biết đến tác phẩm Hoa Súng Đen và Mẹ Đã Sai Rồi thì tôi cứ tưởng đây là một tác phẩm tiểu thuyết tình cảm chứ không hề nghĩ đó lại là một tác phẩm  lôi cuốn, hấp dẫn đến tận chữ cuối cùng như vậy.

“Thật nguy hiểm khi làm quá khứ sống lại” ấy thế mà cái quá khứ ấy đã bị đào xới lên bởi một sự việc bất ngờ xảy ra.

 

Ở một hòn đảo thiên đường nhiệt đới xinh đẹp thì vợ của Martial bỗng mất tích một cách bí ẩn trong phòng khách sạn. Mọi bằng chứng đều chứng tỏ anh là người tình nghi số một cho vụ mất tích đầy bí ẩn của vợ mình. Martial còn là kẻ tình nghi giết người số 1 khi cách đó không xa người ta tìm thấy thi thể một ông già người bản địa đang bị lũ cua rỉa nham nhở, trên ngực ông già cắm một con dao của Martial.

Sự việc càng trở nên tồi tệ khi kẻ tình nghi bỏ trốn cùng một cô con gái 6 tuổi. Trên hành trình truy đuổi kẻ tình nghi người ta còn chứng kiến hai vụ giết người khi nạn nhân bị một con dao đâm vào tim. Liệu Martial có phải là một kẻ rối loạn tâm thần giết người hàng loạt? Cô con gái 6 tuổi đi cùng liệu có gặp nguy hiểm khi đi cùng một người cha như vậy?

Hành trình truy đuổi kẻ tình nghi Martial cũng là hành trình mà mặt nạ của Martial dần dần được lột bỏ, cái quá khứ  đã 10 năm trôi qua được đào xới lên.

Michel Bussi rất giỏi trong việc luôn đưa ra những tình tiết đan cài hoàn hảo khiến người đọc luôn bị bất ngờ, hồi hộp lôi cuốn tới tận chữ cuối cùng.

Như một củ hành tây. Người đọc phải bóc tách từng lớp, từng lớp một mới đi đến được tận cùng của sự bí ẩn khi sự thật được phơi bày.

Cái quá khứ đeo đẳng, ám ảnh tận 10 năm biến một con người trở nên dữ tợn, ác độc và tàn bạo.

Bạn sẽ không phải thất vọng khi cầm quyển sách lên đọc đâu bởi tác giả đủ thông minh để lôi kéo bạn tới tận trang cuối cùng.

.

Cái quyển này của  từ năm 2015, lúc đầu có nghe tên nhưng tưởng nhầm truyện tình cảm mãi tới lúc đọc Hoa Súng Đen mới biết nó thuộc thể loại Trinh thám.

Review của độc giả Binh Boog – Nhã Nam reading club