Review sách: VỢ MỚI CỦA CHỒNG TÔI - Greer Hendricks & Sarah Pekkanen

Thứ Bảy, 16/09/2023

Hạnh phúc đôi khi giản đơn là hai kẻ yêu nhau tiến vào lễ đường, trao nhau lời nguyện ước và về dưới cùng một mái nhà. Đó là Vanessa và Richard, trời sinh một cặp khi nàng là giáo viên mầm non còn chàng là doanh nhân thành đạt với những chuyến công tác nước ngoài liên tục và cũng là người chồng mơ ước khi cưng chiều vợ hết mực. Biến cố xảy ra, Vanessa bị chồng bỏ rơi, cô lơ lửng trong men rượu và phải tá túc nhà người bác.

Ở chiến tuyến khác, Richard sắp lấy vợ, cũng chính là thư ký của anh chia ngọt sẻ bùi từng phút giây trong lịch trình của cuộc đời anh. Liệu Richard sẽ bình yên bên người vợ mới và Vanessa sẽ tìm được bến đổ khác cho cuộc đời mình?

Cuộc đời cắc cớ đem 3 con người họ đến gần nhau và cả 3 giao nhau tại chính bi kịch của cuộc đời mình. Vợ mới của chồng tôi  soi chiếu cho độc giả những góc khuất của cuộc hôn nhân những tưởng tạo ra hạnh phúc và từ sự trói chặt ấy, bộ ba lần tìm về bi kịch đời mình trong quá khứ. Một cô gái 21 tuổi đầu, mang thai với người đàn ông có vợ. Một cậu bé kẹt trong xe hơi cùng bố mẹ đã chết. Và một cô bé dấn thân phá đám hạnh phúc nhằm trả thù kẻ thứ 3 phá nát gia can nhà mình.

Ở tiểu thuyết  ly kỳ này, bộ đôi tác giả Greer Hendricks và Sarah Pekkanen đã khéo léo kéo ba con người vào cùng một chiếc rọ bi kịch và chính họ phải phá tung nắp đậy để giải thoát và tiến về phía trước. Nút thắt cuối cùng của câu chuyện chính là bí mật được hé lộ. Cú bắt tay của cánh phụ nữ, tưởng là tình địch đã đá văng gã đàn ông ra chuồng gà và hắn không còn thốt lên những lời ngọt ngào với dáng vẻ thanh lịch, đẹp mã như đã từng.

Không dữ dội như câu chuyện Sau cánh cửa đóng với người chồng giam cầm vợ mình và chơi đùa như một thú vui bệnh hoạn. Cũng không ngoạn mục như cô vợ trong Cô Gái Mất Tích tạo tác câu chuyện biến mình thành nạn nhân và xoay chồng như chong chóng. VỢ MỚI CỦA CHỒNG TÔI dung hòa yếu tố giật gân, ly kỳ pha lẫn chút cảm thông khi để mỗi nhân vật đi tận cùng hành trình và tìm ra hướng giải quyết tốt đẹp nhất cho điểm kết câu chuyện.

Review của độc giả Ngo Vinh – Nhã Nam reading club