Review sách: TRUY TÌM DRACULA – Elizabeth Kostova

Thứ Sáu, 15/09/2023

Truy tìm Dracula là tác phẩm đầu tay của nữ nhà văn Elizabeth Kostova, là một cuốn  giả tưởng với phông nền kiến thức  và tôn giáo đồ sộ, được bao phủ một lớp sương mù huyền bí. Cô đã viết trong vòng 10 năm và ra mắt tác phẩm khi 31 tuổi. Đây là một cuốn sách rất xuất sắc, phát hành lên đến hàng triệu bản, được nhiều giải thưởng lớn và đã được .

Mọi việc bắt đầu từ sự mất tích đầy ly kỳ của giáo sư Rossi _ Người thầy, người bạn của Paul trong quá khứ, và anh bắt đầu đi tìm kiếm tung tích của ông. Bắt đầu từ lúc này Paul luôn gặp những người kì dị, đồ đạc trong nhà bị xáo trộn, người thân bị đe dọa. Rồi Paul gặp Hellen, họ đã trải qua chuỗi ngày hồi hộp , lo âu vì phải đối phó với một kẻ thù gần như vô hình, hết sức tàn ác. Chính trong hoàn cảnh đó hai người đã thêm hiểu nhau và dần yêu nhau.

Câu chuyện là sự kết hợp giữa 2 tuyến nhân vật: Paul và Hellen, cô con gái 16 tuổi của họ cùng chàng trai bạn của cô, đan xen giữa quá khứ qua những hồi ức của người cha về việc truy tìm giáo sư Rossi để rồi phát hiện ra dấu vết của Dracula , và hiện tại khi cô gái 16 tuổi lần theo những manh mối để đi tìm cha và mẹ.

Đây là câu chuyện lần theo dấu vết Dracula – Con trai của Rồng, một bạo chúa sống ở thế kỷ XV-  của những con người hiện đại. Dracula là một nhân vật có thật, song được bao phủ vô vàn truyền thuyết hắc ám. Sự kết hợp giữa sự thật và truyền thuyết cộng với trí tưởng tượng của tác giả sẽ khiến bạn thả hồn vào một hành trình phiêu lưu mạo hiểm lại vô cùng huyền bí với một không gian liên tục thay đổi giữa các thành phố trong lòng châu Âu tráng lệ với những tòa lâu đài kiến trúc độc đáo của Slovenia, những ngôi nhà thờ màu đỏ thời Phục Hưng hay những thành quách thời Trung cổ. Trong hành trình đó ta được biết thêm nhiều câu chuyện về các giáo phái Địa Trung Hải,  vùng Transyvnia, Carptes, những truyền thuyết dân gian về Dracula…

Gấp cuốn sách lại tôi như vừa có một chuyến chu du vào quá khứ, đến hiện tại cùng Paull, Hellen và cô con gái của họ phiêu lưu qua một vùng lãnh thổ rộng lớn trong lòng châu Âu_ Từ Hà Lan qua Thổ nhĩ kỳ tới Ru ma ni, Anh quốc.

Ai là fan của  , trinh thám hay phiêu lưu mạo hiểm đều tìm thấy những điểm lý thú trong cuốn sách này…

Review của độc giả Huỳnh Thu Giang – Nhã Nam reading club