Review sách: THÚ TỘI – Minato Kanae

Thứ Bảy, 16/09/2023

1 cuốn sách màu đen với vài nét trắng nguệch ngoạc, được coi là mỏng nếu nói về độ dày của 1 cuốn tiểu thuyết, nhưng lại chứa đựng trong đó sự tăm tối, tàn nhẫn đến lạnh người!

Không phải là 1 tiểu thuyết , cũng không tô vẽ màu sắc gì của kinh dị nhưng vẫn khiến người đọc chìm sâu vào bóng tối của tội ác, bởi tội ác đó được tạo ra bởi những đứa trẻ!!!

Để nói về mức độ tàn bạo thì truyện chẳng có giết người hàng loạt, không có kẻ sát nhân biến thái thích tra tấn hay hành hạ nạn nhân, không máu me, không kế hoạch chỉn chu nào, tóm lại chẳng có yếu tố nào của 1 tác phẩm tội phạm điển hình. Nhưng sự tăm tối ghê rợn đến từ trong tâm hồn, trong suy nghĩ, hành động, lời nói và trong cách cư xử giữa những con người bình thường trong xã hội. Từ mối quan hệ gia đình, quan hệ thầy trò và quan hệ giữa những bạn học trong cùng 1 lớp, tất cả đều méo mó đến quặn thắt. Câu chuyện như 1 vòng lặp bất tận, một mối quan hệ trói buộc nhân – quả ko hồi kết và ko thể tháo gỡ….cái kết vốn là kết mở nhưng lại như sợi xích vô hình siết chặt thêm bóng tối tội ác cô đặc trong từng trang sách, khiến ngta như muốn nghẹt thở, tuyệt vọng và chìm sâu vào vũng lầy ko lối thoát!

Truyện rất nặng nề và u ám, nhưng lại ko phải truyện trinh thám hay kinh dị, nên bạn nào fan trinh thám, kinh dị có thể bỏ qua để tránh thất vọng. Tuy nhiên, đây là cuốn sách mà mọi người lớn, đặc biệt những bạn đã có con nên đọc, đọc để hiểu thêm về  của trẻ con tuổi vị thành niên, để tìm cách giáo dục và cư xử với con cái!

Review của độc giả Nguyễn Thành Tiến – Nhã Nam reading club