Review sách: THIÊN TÁNG – Hân Nhiên

Thứ Bảy, 16/09/2023

 không cho cô thời gian nghiên cứu và cũng chẳng cho cô cơ hội thích nghi đâu. Nó vạch ra các lằn ranh rõ ràng của tình yêu và lòng hận thù giữa con người… Bất kể chuyện gì xảy ra chăng nữa, hãy nhớ một điều: chỉ sống được thôi cũng là chiến thắng rồi.

✨Cô gái hai mươi sáu tuổi người - Thư Văn lên đường sang Tây Tạng tìm sự thật về giấy báo tử của chồng mình lúc bất giờ chưa thể hiểu được ý nghĩa sâu xa của câu nói trên. Chỉ đến khi Thư Văn chính thức bước chân vào vùng đất thiêng đầy những điều huyền bí, cô mới hiểu thế nào là “sự sống”.

✨Dành trọn hơn nửa đời mình trên Tây Tạng, xuyên suốt cuộc hành trình tìm lại tin tức của chồng mình, Thư Văn còn có những người bạn Tây Tạng sống hết mình và luôn giúp đỡ cô: là Zhuoma, là gia đình nhà Saierbao, là Thiên An Môn… Những người bạn từ bỏ hết mọi thứ xung quanh để giúp cô không bị lạc lõi, đơn côi trên đất Tây Tạng này.

✨Mặc dù cuốn sách mang tựa đề là Thiên táng, nhưng thực tế hình thức “thiên táng” được đề cập không nhiều. Câu chuyện chủ yếu giúp mình mở mang kiến thức hơn về những tập tính, phong tục của con người cũng như thần linh kỳ diệu của vùng đất Tây Tạng.

❎Điều khiến mình không tìm được điểm chung để gây nên sự cảm động trong trái tim mình là có những phân đoạn diễn ra quá nhanh, khiến mình không tin đây là sự thật mà cảm giác tác giả chỉ đang thêu dệt, hư cấu nên.

✨Mặc dù vậy, bạn nào muốn bước đầu tìm hiểu một chút về những nét  của Tây Tạng thì hoàn toàn có thể tìm đến cuốn sách này bạn nhé!

Review của độc giả Huyền Phan – Nhã Nam reading club