Review sách: THẦN THOẠI BẮC ÂU – Neil Gaiman

Thứ Bảy, 16/09/2023

Rate: 4/5

Có 3 lí do mình mua cuốn này. 1 là mình đang tìm những cuốn sách có nội dung kì ảo, độc đáo, khác lạ, 2 là mình tin rằng văn phong của bác Neil sẽ không làm mình thất vọng, và 3 là bìa cuốn này đẹp xỉu lên xỉu xuống luôn á trờiiii, một sự xuất sắc của designer.

Mình đã không lầm, Thần thoại Bắc Âu đã đem đến cho mình một trải nghiệm rất thú vị và hài hước trong 2 ngày qua. Trước đây mình chưa từng đọc qua thần thoại , còn thần thoại Hy Lạp thì mình không thích lắm vì có những nội dung cực kì phản cảm. Vậy nên mình không so sánh được Thần thoại Bắc Âu do Neil Gaiman kể thì khác gì thần thoại Bắc Âu khác. Nhưng có một điều rõ ràng là văn phong của bác vẫn luôn độc đáo và ấn tượng như vậy. 2 lời bình ở phía bìa sau đã nhận xét ngắn gọn và chính xác:

“Các vị thần nơi đại sảnh Valhalla dường như chỉ chờ Neil Gaiman kể lại câu chuyện của họ cho một lớp độc giả mới”. – The Guardian

“Với Thần thoại Bắc Âu, Gaiman đã vào vai người hát rong bên đống lửa mời chào chúng ta ngồi nghe ông kể chuyện trong một đêm đông lạnh giá. Lúc thì ta sẽ bật cười, lúc sẽ lại sửng sốt ngỡ ngàng trước những câu chuyện mà ông kể.” – Financial Times

Các vị thần trong thần thoại Bắc Âu qua lời kể của Neil Gaiman đã hiện lên vô cùng sống động và gần gũi. Mình cảm thấy như các thần không chảnh và uy nghiêm oai phong như thiên hạ đồn mà rất chi là đời thường và có nhiều phen hành xử khiến mình phải thốt lên “omg =))))” đặc biệt là Loki lol :))) Đây là nhân vật mình ấn tượng nhất trong thần thoại Bắc Âu, và hình tượng độc ác lạnh lùng của Loki trong lòng mình hoàn toàn sụp đổ :)) Mình sẽ không spoil để mọi người có được những trận cười vui nhất và thích thú nhất.

Cuốn này suýt thì mình cho 5 sao nếu phần cuối không ngắn như thế :((( Đang đọc vui mà phần cuối mình cảm thấy viết hơi vội, cuộc chiến kết thúc khá nhanh và cũng chưa đọng lại trong mình nhiều ấn tượng. Ban đầu đọc mình luôn đinh ninh phần kết thúc sẽ hoành tráng các thứ, nhưng thấy hơi bị hụt so với kỳ vọng.

Nhìn chung đây vẫn là một cuốn sách đáng đọc nhé mọi người, mình nhất định sẽ đọc lại lần 2 khi có dịp :>

Review của độc giả Oanh Oanh – Nhã Nam reading club