Review sách: QUÁN CANH BÒ HẦM CỦA KẺ CẮP QUÁ KHỨ - Youngtak Kim

Chủ Nhật, 24/09/2023

Lấy bối cảnh  năm 2063, khi loài người trải qua những đợt sóng thần, các mùa dịch cúm gia cầm cùng căn bệnh lở mồm long móng lây lan trên diện rộng. Con người buộc phải tiêu diệt đến khi các loài gia súc gia cầm tuyệt chủng và đương nhiên họ phải tạo ra loài động vật mới để làm thức ăn.

Cuộc sống phân tầng rõ rệt với những người giàu sống ở vùng đất cao hơn, còn người nghèo sống nơi vùng nước biển rút. Xóm trên dành cho người giàu và xóm dưới dành cho những người khốn khó.

Một công việc mà giúp người Xóm Dưới có thêm thu nhập đó chính là lên con tàu vượt thời gian để trở về quá khứ với những đơn đặt hàng của người Xóm Trên như tìm giết ai đó, tìm lại một món đồ và có khi là tìm một công thức để nấu món canh bò hầm đã rơi vào quên lãng. Đi đôi với món tiền tìm được chính là đánh cước mạng sống của mình khi bị chết ngộp trên đường trở về quá khứ.

“QUÁN CANH BÒ HẦM CỦA KẺ CẮP QUÁ KHỨ” (Youngtak Kim) – CÂU CHUYỆN XUYÊN KHÔNG VÀ BÁT CANH TÌNH THÂN

Lee Woo Hwan nhận nhiệm vụ lên tàu, quay về quá khứ để tìm lại hương vị của món canh bò theo đề nghị của ông chủ quán. Hành trình tìm lại ngày xưa cũng chính là hành trình mà anh đi tìm lại chính mình, cũng là cơ hội để anh tìm lại ba mẹ mình, tìm lại nguộn cội và trả lời cho câu hỏi tại sao mình nên tiếp tục sống.

Mượn câu chuyện xuyên không trở về quá khứ, QUÁN CANH BÒ HẦM CỦA KẺ CẮP QUÁ KHỨ chính là câu chuyện tìm lại bát canh của tình thân, nơi con người của tương lai dần đánh mất đi những bản sắc đặc trưng trong mỗi con người.

Có lẽ là một đạo diễn nên tác giả Youngtak Kim xây dựng nhân vật, đường dây câu chuyện như cách kể một phim với 3 hồi rõ rệt. Những cuộc đối đầu giữa thiện và ác, giữa con người của tương lai và hiện tại hay nói đúng hơn là cuộc chiến với chính bản thân mình đã làm cho quyển tiểu thuyết này trở nên hấp dẫn và độc giả bị lôi cuốn để đi tìm cái kết cuối cùng trong dòng chảy thời gian bất tận.

Review của độc giả Ngo Vinh – Nhã Nam reading club