Review sách: QUÁI THÚ – C.J. Skuse

Thứ Sáu, 29/09/2023

Quái thú là câu chuyện xoay quanh cô bé 16 tuổi Natasha (Nash) trong cuộc chạy đua khốc liệt làm khối trưởng của trường. Cho đến khi anh trai Nash mất tích, cuộc sống của Nash đột ngột đảo lộn giữa những khó khăn này chồng chất khó khăn nọ. Bố mẹ Nash phải sang Châu Phi tìm kiếm đứa con trai không rõ tung tích, trong khi Nash bị kẹt lại ở trường trong kỳ nghỉ Giáng sinh giữa tiết trời gầm gừ bão tuyết, co ro trong nỗi sợ hãi mất đi người anh yêu quý.

Mọi chuyện không dừng lại ở đó khi nỗi sợ hãi dường như đã trở thành ám ảnh kinh hoàng khi từng người từng người ở lại mất tích một cách bí ẩn. Truyền thuyết về con quái thú khổng lồ mắt đỏ một lần nữa lại dậy lên, lôi kéo Nash cùng nhóm bạn còn lại phải dấn thân vào cơn ác mộng khủng khiếp, cốt để thoát thân và phơi bày sự thật về con quái thú ăn thịt người.

Ở Quái thú ta bắt gặp những nhân vật và tình huống quen thuộc trong drama học đường: kẻ quậy phá, mean girl, cuộc đối đầu giành chức khối trưởng hay đơn giản là việc mơ mộng tới một anh chàng đẹp trai nào đó.

Đoạn đầu tớ không khoái hình tượng nhân vật của Nash lắm khi cô bé này nổi giận vô duyên vô cớ, quá đam mê cái chức khối trưởng và hơi ích kỉ xen lẫn uỷ mị. Nhưng cá tính của cô nàng này được phát triển theo hướng tích cực dần theo mạch câu chuyện nên khá ổn. Điểm sáng ở Nash là cô này rất thông minh và yêu anh trai hết mực. Ngoài ra, các nhân vật khác cũng được xây dựng theo chiều hướng tốt dần này.

Mới đầu đọc tớ cứ nghĩ plot twist của Quái thú là một câu chuyện thuần viễn tưởng, tình tiết logic nhưng hơi chậm. Tuy nhiên Quái thú lại trở về với tiểu thuyết dán mác thriller đan xen cảnh hành động sau đó. Đặc biệt những cuộc rượt đuổi săn bắt ở Quái thú đem đến cảm giác rất thật và rất đã, “hú hồn!”, kiểu vậy.

Đan xen drama học đường sẽ có một đoạn phân cảnh tình cảm tuổi mới lớn, cơ mà không nhiều lắm mà chủ yếu góp phần để phát triển câu chuyện thôi. Thêm nữa điều làm tớ không thể tưởng tượng nổi là những cái chết quá đỗi bất thình lình trong Quái thú, và từ đầu đến cuối tớ không đoán ra được ai là kẻ sát nhân. Điểm cộng nữa là những cảnh giật gân, thót tim rải rác ở trong truyện rất phù hợp và gây hiệu quả 😂

 

neverblossom