Review sách: MỘT NỬA CHIẾC VA LI – Kondo Fumie

Thứ Bảy, 16/09/2023

Cuốn này xuất bản từ tháng 9 mà dạo quanh group chưa thấy ai lên bài review nên phải viết vội để giới thiệu cho mọi người một trong những cuốn sách must read những ngày cuối năm này (o´▽`o).

Đây là những lý do bạn không thể bỏ lỡ Một nửa chiếc vali:

  1. Bìa sách dễ thương:

Kiểu nhìn vào là muốn mua liền mà không cần biết nội dung luôn, nhưng khẳng định là nội dung còn tuyệt diệu hơn cả bìa nữa nha. Mỗi một ngăn nhỏ trong vali đại diện cho những cuộc đời khác nhau, những chuyến hành trình mà chiếc vali này đã cùng đồng hành. Tám cuộc hành trình, chín câu chuyện liên quan đến chiếc vali và bằng một cách thần kì, chiếc vali màu xanh da trời đã kết nối họ lại với nhau.

  1. Nội dung nhẹ nhàng, cuốn hút:

Nếu bạn đang tìm kiếm một cuốn sách , nhẹ nhàng mà không nhàm chán thì đây chắc chắn là một lựa chọn đúng đắn. Bạn sẽ nhìn thấy bản thân mình đâu đó trong những nhân vật của truyện.

Bạn có thể là một cô gái ham muốn đi du lịch bụi, khám phá vùng đất mới ở những điều bình dị nhất; có thể là một cô nàng rụt rè, mơ ước đến New York một lần trong đời nhưng lại không dám bước ra khỏi vùng an toàn; là người tìm đến một đất nước khác chỉ để sống như một tiểu thư nhằm thoát khỏi sự bận rộn và mệt mỏi đời thường,… Và còn rất nhiều cuộc đời khác đang chờ bạn tìm hiểu trong cuốn sách.

Truyện bắt đầu từ việc Mami – nhân vật chính của câu chuyện đầu tiên – nhìn thấy chiếc vali ở chợ đồ cũ và quyết định mua để dùng cho chuyến đi New York sắp tới của mình. Lần lượt lần lượt, chiếc vali xanh đã đồng hành cùng từng người – là bạn thân của Mami và cũng là người cô chưa gặp một lần trong đời – đi qua những niềm vui và nỗi buồn của họ, mang đến cho các nhân vật sự may mắn và truyền động lực cho họ thay đổi. Nên nếu bạn cũng đang tìm kiếm một dấu hiệu từ  để xách ba lô lên và đi, hãy đọc cuốn sách này nhé.

Tin mình, dù sách không có lấy một plot twist nào cả, nhiều khi đọc bạn còn đoán trước được diễn biến tiếp theo ấy chứ, nhưng mình đảm bảo bạn không thể rời mắt khỏi những dòng chữ được đâu ♡(。- ω -)

Review của độc giả Dương Ngọc Mai Thảo – Nhã Nam reading club