Review sách: MẠNH HƠN SỢ HÃI – Marc Levy

Thứ Bảy, 16/09/2023

Về nội dung :

Bức thư tìm được trong xác chiếc máy bay vùi mình trong khe núi Trắng đã thổi bùng trong Suzie Baker hy vọng đòi lại công lý cho gia đình. Và trong khi mạng lưới mật vụ  rùng rùng chuyển động hòng cản bước cô, cô gặp Andrew Stilman. Anh là một tài năng thực sự trong lĩnh vực  điều tra, và anh trở thành người cộng sự để cùng cô lật lại vụ kỳ án. Hai con người khát khao công lý, cùng mang trong tim một tình yêu lớn hơn mọi hình dung, liệu có thể vượt qua những cạm bẫy và mưu mô trong hành trình phá án giờ đã trở nên không thể thiếu nếu muốn giữ được mạng sống của cô gái trẻ?

Đây là một cuốn tiểu thuyết  nhưng yếu tố trinh thám trong cuốn sách sẽ không đến mức làm bạn hồi  hộp tới nghẹt thở, thay vào đó yếu tố  được lồng ghép hết sức khéo léo. Nếu bạn là một người thích sự rõ ràng, thì “Mạnh hơn sợ hãi” có thể không phù hợp với bạn bởi trong truyện, bí ẩn nối tiếp bí ẩn mà không có cách nào đoán trước được câu trả lời. Cốt truyện nhiều nút thắt, buộc người đọc phải lật tiếp trang sách mới có thể thấy câu trả lời, để rồi đón nhận một cái kết không ngờ tới. Truyện mang nhiều yếu tố chính trị hơn là chỉ đơn thuần nói về mối tình lãng mạn, nhưng những yếu tố ấy không hề lấn át vẻ đẹp của tình yêu giữa hai nhân vật chính. Điều khiến mình tâm đắc nhất ở “Mạnh hơn sợ hãi” là cách viết chặt chẽ, tỉ mỉ, cũng như sự kĩ càng của tác giả trong việc tìm kiếm thông tin tư liệu cho tác phẩm.

Về hình thức:

Bìa sách đẹp, tuy nhiên ban đầu khi mới nhìn bìa sách mình đã nghĩ rằng đây là một câu chuyện tình lãng mạn mang màu sắc chủ đạo là tuyết. Chất lượng giấy ổn.

Đáng giá của bản thân mình : 7/10

Nếu bạn là một fan của thể loại Trinh thám – Lãng mạn thì đây là một cuốn sách đáng đọc lắm nhé.

Review của độc giả Cáo – Nhã Nam reading club