Review sách: LẤP LÁNH - EKUNI KAORI

Thứ Bảy, 23/09/2023

Lấp lánh – một cuốn sách lấp lánh theo đúng nghĩa luôn. Kể về Shoko và Mutsuki, một đôi vợ chồng mới cưới hơi đặc biệt: anh chồng đồng tính, chị vợ có vấn đề về thần kinh. Tóm gọn gọn lại cho dễ hiểu thì là họ lấy nhau để làm bình phong cho nhau ấy. Bố mẹ Shoko thì tin rằng khi lấy chồng thì bệnh tâm thần của con gái mình sẽ khỏi, còn bố mẹ Mutsuki thì muốn thằng con trai đồng tính của mình có một người vợ để che mắt thiên hạ.

Điều kỳ lạ là cả hai người, Shoko và Mutsuki đều chấp nhận điều đó. Mutsuki thì vẫn có bạn trai, là Kon; còn Shoko vẫn tiếp tục nghiện rượu. Họ thấy cuộc sống như thế là ổn. Nhưng mà không hề ổn chút nào, khi mà Shoko bắt đầu yêu Mutsuki.

Mình đã khóc rất nhiều khi đọc Lấp Lánh (ui tự nhiên nói như này xấu hổ ghê kakaka). Những phân cảnh yên bình dịu dàng bao bọc lấy hai tâm hồn bão tố, cảnh bố Shoko nói chuyện với Mutsuki, hay những cảnh hai vợ chồng ở cạnh nhau sau đó, đều khiến mình có cảm giác như sắp tan ra vì đau đớn. Cuối cùng thì tình yêu là gì mà khiến cho con người đau khổ như vậy? Mình cứ nghĩ là tình yêu sẽ khiến mọi người vui vẻ hơn cơ.

Sau cùng thì cái vòng giữa ba người: Mutsuki, Shoko và Kon sẽ tồn tại như thế nào? Liệu họ có hy sinh hạnh phúc của mình để người kia được hạnh phúc? Các bạn thử đọc Lấp Lánh nhé. Mặc dù hiện tại sách đã ngừng  rồi nhưng chịu khó kiếm thì vẫn thấy đó.

Lấp Lánh cực kì hợp lý cho tình trạng của mình mấy ngày hôm nay nên mình thích nó lắm. Mặc dù nó u ám, ủ dột thật nhưng mà là một thứ u ám dễ chịu. Mình sẽ rate nó cao một chút vì sự dễ chịu  này nhé.  Nhật luôn luôn là gu của mình mà.

Rate: 4,25/5, giá mà cái kết vui vẻ hơn chút nữa thì mình sẽ rate cao hơn đó.

Review của độc giả Le Thuy Nguyen – Nhã Nam reading club