Review sách: LÀM SAO HỌC HẾT ĐƯỢC NHÂN SINH – Pomnyun

Thứ Bảy, 23/09/2023

Sau khi đọc quyển này rồi, mình thấy đây là quyển sách dành cho người “có tuổi”. Có tuổi ở đây nghĩa là đã trải qua sóng gió trên đời, từ việc kỳ vọng quá nhiều rồi dẫn đến thất vọng hay có dịp nhìn lại mình giữa dòng đời hối hả và mong tìm được một điểm dừng, một bến đỗ bình yên.

Thiền sư Pomnyun có cách tiếp cận vấn đề khá thú vị với cách đặt câu hỏi và trả lời thông qua những câu chuyện như: Bây giờ, bạn có đang hạnh phúc? Làm sao để thoát khỏi vòng Sinh-Lão-Bệnh-Tử?…

REVIEW “LÀM SAO HỌC HẾT ĐƯỢC NHÂN SINH” – Pomnyun

quyển sách này không dạy chúng ta cách để buông bỏ hay cởi bỏ những điều không vui, không hạnh phúc mà đưa chúng ta về những mẫu chuyện đời thường và qua đó ta nhìn lại mình ở những hành trình đã qua để tiếp bước cho chuyến đi cuộc đời ở phía trước.

Không nặng về thuyết giáo, cũng không đao to búa lớn về nhân quả, Làm Sao Học Hết Được Nhân Sinh chính là câu hỏi gối đầu giường và ta sẽ tự khắc tìm ra câu trả lời cho mình bằng vốn sống, những thất bại, thành công và răn dạy bản thân về những điều tốt đẹp, biết trân trọng hiện tại và lánh đi những điều không hạnh phúc trong cuộc sống.

Ps

Bạn có thể chọn đọc từ đầu đến cuối hoặc chọn chủ đề mà bạn quan tâm để đọc nhưng mình chắc rằng bằng cách nào đi nữa thì đây là quyển sách khá thú vị và bạn sẽ tìm thấy chính mình trong những “vấp ngã” mà quyển sách nêu ra.

Review của độc giả Ngo Vinh – Nhã Nam reading club