Review sách: HUNG KHÍ HOÀN MỸ – Higashino Keigo

Thứ Hai, 18/09/2023

Trước tiên tớ mua quyển này là vì cái bìa, trời ơi cái bìa đẹp ná thở, đúng gu em các bác ạ, thấy là phải múc liền. Cơ mà khổ nỗi bìa đẹp xứng tầm 10 điểm thì nội dung cuốn này tớ chỉ chấm 6-6.5 điểm thôi, hơi tiếc một tẹo.

Không giống như các tác phẩm khác của tác giả Keigo mà tớ đã đọc, Hung khí hoàn  không quá tập trung vào miêu tả  nhân vật mà chủ yếu xoáy vào phần hành động nhiều hơn. Nội dung của Hung khí hoàn mỹ kể về một nhóm bạn từng là vận động viên thể thao xuất sắc, gặt hái được rất nhiều thành công trong sự nghiệp của mình. Song, Anjo Takuma, Niwa Junya, Hiura Yusuke và Sakura Shoko lại cùng nhau che giấu một bí mật động trời mà nếu ai khác biết được, danh tiếng và sự nghiệp của họ sẽ đi tong. Để bảo vệ cho tương lai, bốn người đã lên kế hoạch trừ khử kẻ biết rõ bí mật ấy, mọi dữ liệu liên quan cũng bị tiêu hủy. Những tưởng kế hoạch đã đầu xuôi đuôi lọt, tuy nhiên, việc ám sát kẻ nắm rõ bí mật của họ đã vô tình kích hoạt một “con nhện” sát nhân – một cái bóng xinh đẹp và tàn bạo – lần lượt tìm đến họ báo oán. Và từ đây, cuộc truy đuổi dồn dập bắt đầu.

Nghe sặc mùi  hành động luôn.

Khi đọc Hung khí hoàn mỹ, cảm tưởng tớ đang xem một bộ phim với những pha hành động kịch tính hết sức đã con mắt. Cuộc săn lùng giữa “nhện độc” và bốn người kia rất kịch tính và nghẹt thở. Xuyên suốt tác phẩm, Higashino Keigo hầu như không để độc giả của mình nghỉ ngơi, ông luôn để người đọc trong trạng thái thấp thỏm và sợ sệt, cảm giác như chính mình bị kẹt vào tình thế ngàn cân treo sợi tóc cùng các nhân vật trong sách luôn, tim cứ đập bịt bịt bịt bịt theo.

Bên cạnh đó, điều làm tớ ấn tượng hơn cả là sức mạnh của kẻ truy đuổi trong cuốn sách này, ôi chao, sao mà nó bá đạo quá thể. Kiểu như nàng “nhện độc Tarantula” trong đây là hiện thân của Thanos với năm viên đá vô cực nhưng là dưới-dạng-con-người ấy các bạn ạ. Vừa đọc vừa phải há mồm trợn mắt sao cô này khỏe kinh khủng khiếp, không biết mệt là gì luôn. Của đáng tội số cô nhện này cũng may, tiếng Nhật thì bập bõm, lại sở hữu ngoại hình nổi trội rất dễ nhận ra, ấy thế mà từ đầu đến cuối đều lùng được đúng người cần tìm, còn làm cho cảnh sát phải đau đầu vì mãi không bắt được ả. Ngoài ra, chắc do tớ sở hữu mã gen dễ dàng cảm động nên lúc đọc đến mấy dòng cuối, tớ cũng thấy ngậm ngùi cho số phận hẩm hiu của nàng “nhện độc Tarantula” này. Mà phải công nhận một điều rằng cái thằng cha bị trừ khử bởi nhóm bốn vận động viên kia cũng sở hữu bộ óc… khùng dữ dội lắm, kinh qua kha khá thể loại trinh thám rồi thì tớ tự tin cho tên này một vé vào danh sách những tên khùng và méo mó nhất luôn.

Tóm lại, Hung khí hoàn mỹ không có plot twist lắt léo ú òa khiến bạn phải ngỡ ngàng bật ngửa đâu, nên nếu bạn muốn tìm một cuốn trinh thám thiên về hành động từ A đến Z để đọc giải trí trong những ngày nghỉ Tết Cô Vy thì hãy nghía thử cuốn này nhé. Dịch ổn, bìa đẹp, không phải tác phẩm xuất sắc của tác giả Keigo Higashino nhưng cũng không phải quá tệ, nó giống như món khai vị trong lúc chờ đợi món chính ấy các bạn. Hậu Olympic đọc cũng thấy hợp rơ luôn á trời.

neverblossom