Review sách: HOA SÚNG ĐEN – Michel Bussi

Chủ Nhật, 24/09/2023

Rate: 5/5 (xuất sắc của xuất sắc)

Bài viết không chứa spoiler vì mình muốn mọi người có thể trải nghiệm được cú lừa như mình :)))

Cuốn này đến với mình vào ngày 25/12/21 cùng với túi tote, bookmark, lịch và móc khóa xinh xinh – tất cả là món quà giáng sinh từ một người bạn mới quen. Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã giúp mình biết đến một tác phẩm  hay đến vậy.

Thật ra mới đầu nhìn bìa cuốn này mình không có gì ấn tượng, thậm chí còn nghĩ đó chỉ là một cuốn sách gì đó về tôn giáo =)) Nhưng mình nhầm to mọi người ơi, nhầm cực to. Cuốn sách đã hút hồn ngay từ lời dẫn, càng đọc càng sa vào nó như một mê cung. Có thể khi đọc được khoảng một nửa thì bạn sẽ thất vọng và thấy chán một chút, cũng chẳng hiểu cuốn này có gì thú vị mà mình khen nhiệt tình thế. Nhưng nếu bạn kiên trì đọc hết nó, bạn sẽ hiểu tất cả, thấm cực kì luôn. Bạn sẽ nhận được một lời giải đáp hoàn chỉnh cho tất cả những thắc mắc của bạn.

Hoa súng đen đã đưa ra một câu đố hấp dẫn, một lời giải hoàn hảo và một cú lừa ngoạn mục. Không có một chi tiết nào là thừa thãi, tất cả đều là những mảnh ghép vô cùng quan trọng cho câu chuyện lấy bối cảnh nghệ thuật. Tất cả nhân vật đều có mối quan hệ khăng khít và móc xích với nhau. Đọc trinh thám mà giống như đang đọc một câu chuyện về nghệ thuật, về tình yêu. Với những ai đã đọc Phía sau nghi can X của Higashino Keigo (cuốn này cũng là một trong những cuốn mình yêu thích) mà cảm thấy bất ngờ với cái kết của câu chuyện, thì mình xin khẳng định quan điểm cá nhân là Hoa súng đen còn hơn thế một bậc!

 

Review của độc giả Oanh Oanh – Nhã Nam reading club