Review sách: HOA SÚNG ĐEN – Michel Bussi

Thứ Sáu, 15/09/2023

Đánh giá: 4.5/5 sao

Hoa Súng Đen vốn đã được coi là một trong những siêu phẩm của dòng sách , cuốn sách này một thời hiếm và được người người nhà nhà săn lùng, mình cũng là một trong số đó. Tuy nhiên mình thực sự may mắn khi được một người anh phương xa gửi tặng cho, thật thật lòng cảm ơn anh, và hôm nay một lần nữa em xin gửi lời cảm ơn chân thành rất nhiều tới anh. Nhân dịp tác giả Michel Bussi về  đã chiều lòng fan tái bản cuốn “Hoa Súng Đen” đồng thời đem tới cho độc giả bản dịch của tác phẩm “Mã 612: Ai đã giết Hoàng Tử Bé”.

“Hoa Súng Đen” đem tới cho người đọc một không gian  mộng, mênh mông và tuyệt đẹp nhưng lại bị bao trùm bởi một cái gì đó đen tối, mờ ảo và khá khó thở.

Mở đầu là một vụ án với hiện trường vô cùng kinh khủng, gây được ấn tượng mạnh cho người đọc, và từ đó tác giả bắt đầu phát triển câu chuyện theo hướng mà bạn sẽ không bao giờ có thể nghĩ tới được. Khi đọc bạn sẽ thấy những chương trong cả cuốn sách này cứ như rời ra với nhau, không mang được sự liên kết mà chúng ta hay thường cảm thấy trong những cuốn trinh thám khác. Tuy nhiên, vâng, đúng như sự nổi tiếng bởi cú twist đỉnh cao, vài trang cuối cùng như một bàn tay nối với những sợi dây, đầu kia gắn vào những chương trong sách, và kéo một cái, toàn bộ các chi tiết chồng khít lên nhau, đem tới một sự thỏa mãn vô cùng lớn. Và có thể bạn sẽ giống mình, đóng sách, nhắm mắt và nhớ lại toàn bộ câu chuyện, cố gắng tìm ra 1 chi tiết chưa được giải quyết và dùng cái twist để lắp nó vào chỗ trống. 

Ngoài ra điểm đặc biệt nữa trong cuốn sách này chính là lối miêu tả vô cùng tài tình của tác giả. Tất cả khung cảnh hiện ra đầy sống động và vô cùng thơ, đi đôi với điều đó là mạch truyện, có vẻ lê thê chậm rãi nhưng với mình nó phải như vậy thì mới tạo được sự hồi hộp, khó thở cho người đọc được.

Cuốn sách này cũng không thuần trinh thám, cuốn này có thêm tình yêu, sự ích kỉ và sự đáng sợ của những người khi yêu điên cuồng đồng hành, tất cả tạo nên một cơn lốc xoáy trong một ngôi làng nhỏ bé thơ mộng. Ngoài ra khi đọc cuốn này bạn cũng sẽ thu lượm được thêm những kiến thức về nghệ thuật, về các họa sĩ nổi tiếng cùng thời với Claude Monet.

Tóm lại đây là cuốn trinh thám khiến mình thỏa mãn nhất năm nay. Sách đã được tái bản, hi vọng bạn sẽ mua ngay lập tức và không chần chừ nhé!

Fact: Đọc xong chạy lên tầng thượng ngắm cá tưới cây thì tự nhiên mình thấy có bông hoa súng trong bể cá, thật là đúng người đúng thời điểm, mỗi tội hoa súng của mình màu hường.

Review của độc giả Minh Hiền – Nhã Nam reading club