Review sách: HỘI CHỨNG E – Franck Thilliez

Chủ Nhật, 24/09/2023

REVIEW “HỘI CHỨNG E” – Franck Thilliez

Một cuốn sách mình có thể gọi nó là tuyệt vời. Khi đọc cuốn này mình có lại cảm giác khi đọc “Sự im lặng của bầy cừu”. Đó là cảm xúc khi đọc một câu truyện có mạch nhanh và nó khiến não mình phải chạy load theo truyện. Tuy nhiên cuốn này nó không làm mình không nhớ nổi 2 chương đầu mà mặt khác nó lôi mình đi từ đầu đến cuối câu chuyện.

REVIEW “HỘI CHỨNG E” – Franck Thilliez

Từ một cuộn phim ̆́n khiến 1 chàng trai bị mù nhưng chính vì nó mà nhiều người đã phải đánh đổi mạng sống của mình. Từ đó câu chuyện xoay chuyển về cả thời gian và không gian đưa đọc giả đi về cả quá khứ, đi qua 4 quốc gia và 3 châu lục.. Cuốn sách còn cho ta thấy cả những góc tối của xã hội nơi con người không được sống như con người, nơi vì đồng tiền có thể đánh đổi tất cả.. hay sâu hơn đó là những hành động vô nhân tính: thí nghiệm trên cơ thể trẻ em, đưa những hình ảnh bạo lực vào trong các cuốn phim… rất nhiều và nó sẽ khiến bạn rùng mình vì sự chân thật mà tá giả thể hiện.

Bạn sẽ không chỉ rùng mình vì điều đó đâu mà bạn sẽ thấy thích thú phần nào khi tiếp cận với lượng kiến thức khoa học như điện ảnh, quay phim… Bên cạnh đó cũng hiện lên sự đồng điệu giữa tâm hồn của hai người đã từng trải qua nhiều đổ vỡ để từ đó đến được với nhau..

Với Nu thì tác giả thật tuyệt vời khi có thể đưa nhiều thứ vào trong một câu chuyện mà có thể kết nối chúng với nhau một cách hoàn hảo, không rời rạc.

Kết của truyện cũng là một cú twist hay. Nhưng mình sẽ trừ 1₫ cuốn này vì khiến mình hóng phần sau :((

Đánh giá: 9/10

Review của độc giả Phương Ni – Nhã Nam reading club