Review sách: HANNIBAL TRỖI DẬY - Thomas Harris

Thứ Sáu, 15/09/2023

Hannibal trỗi dậy là cuốn thứ 4 trong bộ về Hannibal Lecter, cuốn này nói về hành trình ra đời của kẻ sát nhân có bộ óc thiên tài – Hannibal Lecter và quá trình đã khiến ông trở thành như ngày hôm nay.

“Cậu nhóc Hannibal đã chết năm 1945 rồi, chết ngoài kia giữa trời tuyết, trong lúc cố gắng cứu đứa em gái. Trái tim của thằng bé đó đã chết cùng Mischa rồi. Giờ hắn là gì? Hiện tại, ta vẫn chưa tìm được cách gọi chính xác. Vì không tìm được từ nào thích hợp hơn, chúng ta cứ gọi hắn là con quái vật đi.”

Trải qua sự điên cuồng của thế chiến cùng những kẻ man di mọi rợ ăn thịt người để có thể sống sót. Hannibal đã chết cùng với đứa em gái của mình, chỉ còn Hannibal hiện tại với những ý nghĩ, những suy tưởng khác xa so với loài người.

Ai rồi cũng sẽ phải rơi vào cái bẫy khó cưỡng của tình yêu dù đó là “quái vật”. Nhưng liệu có phải người đó đã giúp Hannibal bộc lộ bản chất thật, con người thật của mình ra không? Hay chỉ giống như là một chất xúc tác để giúp quá trình đó diễn ra nhanh hơn?

“Tâm hồn cháu còn sót lại gì để mà yêu?”

Tâm hồn của một tên quái vật với những cách thức giết người rất ít người có thể nghĩ ra được thì còn lại cái gì chứ? Những cái đầu lìa khỏi xác hay những bộ óc bắn tung tóe?

So với 2 quyển trong bộ này mà mình đã đọc thì đây là cuốn ổn nhất và mình thích nhất. Cũng may bộ này có thể đọc quyển nào trước cũng được, mình mới có 3 quyển còn 1 quyển nữa không biết bao giờ mới đọc đến nữa :’)

Instagram: @ _peanutt.32_