Review sách: HẠNH NHÂN – Sohn Won-Pyung

Thứ Bảy, 16/09/2023

Rating: 4/5 ⭐

𝗧𝗼 𝗯𝗼𝗿𝗿𝗼𝘄 𝗚𝗿𝗮𝗻𝗻𝘆'𝘀 𝗱𝗲𝘀𝗰𝗿𝗶𝗽𝘁𝗶𝗼𝗻, 𝗮 𝗯𝗼𝗼𝗸𝘀𝘁𝗼𝗿𝗲 𝗶𝘀 𝗮 𝗽𝗹𝗮𝗰𝗲 𝗱𝗲𝗻𝘀𝗲𝗹𝘆 𝗽𝗼𝗽𝘂𝗹𝗮𝘁𝗲𝗱 𝘄𝗶𝘁𝗵 𝘁𝗲𝗻𝘀 𝗼𝗳 𝘁𝗵𝗼𝘂𝘀𝗮𝗻𝗱𝘀 𝗼𝗳 𝗮𝘂𝘁𝗵𝗼𝗿𝘀, 𝗱𝗲𝗮𝗱 𝗼𝗿 𝗹𝗶𝘃𝗶𝗻𝗴, 𝗿𝗲𝘀𝗶𝗱𝗶𝗻𝗴 𝘀𝗶𝗱𝗲 𝗯𝘆 𝘀𝗶𝗱𝗲. 𝗕𝘂𝘁 𝗯𝗼𝗼𝗸𝘀 𝗮𝗿𝗲 𝗾𝘂𝗶𝗲𝘁. 𝗧𝗵𝗲𝘆 𝗿𝗲𝗺𝗮𝗶𝗻 𝗱𝗲𝗮𝗱 𝘀𝗶𝗹𝗲𝗻𝘁 𝘂𝗻𝘁𝗶𝗹 𝘀𝗼𝗺𝗲𝗯𝗼𝗱𝘆 𝗳𝗹𝗶𝗽𝘀 𝗼𝗽𝗲𝗻 𝗮 𝗽𝗮𝗴𝗲. 𝗢𝗻𝗹𝘆 𝘁𝗵𝗲𝗻 𝗱𝗼 𝘁𝗵𝗲𝘆 𝘀𝗽𝗶𝗹𝗹 𝗼𝘂𝘁 𝘁𝗵𝗲𝗶𝗿 𝘀𝘁𝗼𝗿𝗶𝗲𝘀, 𝗰𝗮𝗹𝗺𝗹𝘆 𝗮𝗻𝗱 𝘁𝗵𝗼𝗿𝗼𝘂𝗴𝗵𝗹𝘆, 𝗷𝘂𝘀𝘁 𝗲𝗻𝗼𝘂𝗴𝗵 𝗮𝘁 𝗮 𝘁𝗶𝗺𝗲 𝗳𝗼𝗿 𝗺𝗲 𝘁𝗼 𝗵𝗮𝗻𝗱𝗹𝗲.

☕ Và “HẠNH NHÂN” chính là một câu chuyện như thế, không dồn dập, không tuôn trào, nhưng sẽ là cuốn sách len lỏi vào sâu bên trong từng thớ thịt và khiến trái tim bạn đập những nhịp hân hoan.

☕ “HẠNH NHÂN” có cốt truyện khá đơn giản, đến mức mình nghĩ chỉ cần vài dòng thôi đã đủ viết nên. Tuy nhiên, từng bối cảnh chuyển động, độc giả sẽ nhìn thấy cảm xúc của chính mình dao động, như chính cách cậu bé Yoon Jae sẽ trải qua. Cách cảm nhận mọi thứ của Yoon Jae cũng rất khác, bình dị, giản đơn và có phần không giống chúng ta. Và đó chính là điều khác biệt – vì cậu bé bẩm sinh đã có chứng mất khả năng diễn đạt cảm xúc do kích thước hạch hạnh nhân nhỏ – khiến cuộc sống cậu bé trải qua nhiều thăng trầm. Chính sự ngây ngô và nỗ lực của Yoon Jae hòa nhập với thế giới loài người sẽ đem lại xúc cảm cho người đọc.

☕ Đến một ngày, với sự xuất hiện của một con “quái vật” và hai đứa trẻ, cuộc sống của Yoon Jae sẽ chính thức bước sang một trang mới. Vậy thế giới của cậu sẽ đổi thay như thế nào? Mình mong rằng bạn sẽ tìm đến cuốn sách này, để có thể cảm nhận trọn vẹn và sâu sắc nhất của cuốn sách này.

☕ “HẠNH NHÂN” có nhiều câu văn đẹp, rất đẹp, đẹp đến nỗi bản thân mình phải dừng lại, suy ngẫm và mỉm cười vì hạnh phúc.

There is no such person who can't be saved. There are only people who give up on trying to save others.

Không có người nào là không thể cứu được. Chỉ có những người từ bỏ nỗ lực cứu giúp người khác thôi.

Books took me to places I could never go otherwise. They shared the confessions of people I'd never met and lives I'd never witnessed. The emotions I could never feel, and the events I hadn't experienced could all be found in those volumes.

Sách đã đưa tôi đến những nơi tôi không thể đặt chân tới mà chẳng tốn một giây. giúp tôi lắng nghe lời bộc bạch của những người tôi không thể gặp gỡ, âm thầm dõi theo những mảnh đời mà tôi không thể lại gần. Những cảm xúc mà tôi không thể cảm nhận, những  mà tôi chẳng thể kinh qua được đan cài thật kín đáo trong từng trang sách.

☕ Khi đến những trang cuối cùng và buông cuốn sách xuống, mình mới hiểu vì sao “HẠNH NHÂN” lại có sức hấp dẫn mạnh mẽ với độc giả xứ Hàn, cũng như có một rating cao trên Goodreads như vậy. Một cuốn sách chưa đầy 300 trang nhưng gói gọn một vốc yêu thương, một bức tranh toàn vẹn về tình cảm gia đình và một bài ca lấp lánh về tình bạn.

☕ Mong rằng khi có dịp, các bạn hãy tìm đọc “Hạnh Nhân” nhé!

Review của độc giả An Nhiên Nguyễn – Nhã Nam reading club