Review sách: GOTH – NHỮNG KẺ HẮC ÁM – Otsuichi

Chủ Nhật, 24/09/2023

Rate: 5/5

Trải qua bao thăng trầm sóng gió cùng gu ăn tạp nhiều thể loại từ ngôn tình, , manga cho đến , viễn tưởng… với vô vàn các tác giả , Nhật, Trung, … thì cuối cùng, cuối cùng mình đã tìm ra được tác giả yêu thích nhất, ấn tượng nhất, đó là Otsuichi.

Một giây bình ổn lại cái sự sung sướng này để viết tiếp. 

REVIEW SÁCH “GOTH – NHỮNG KẺ HẮC ÁM” – Otsuichi

Goth là một tuyển tập những câu chuyện kinh dị ngắn có liên kết với nhau. Các nhân vật trong tác phẩm của Otsuichi thì hầu như không có ai bình thường, và hai nhân vật chính trong truyện này cũng vậy. Họ vô cảm trước mọi thứ xung quanh, đến cái mức tỏ thái độ thờ ơ trước cái vụ án g.i.ế.t người man rợ, thậm chí  còn có phần bệnh hoạn khi thích quan sát hiện trường vụ án hay thích xem những cảnh đẫm máu.

Một điểm rất thú vị trong Goth là lối kể chuyện theo ngôi thứ nhất. Nhân vật xưng “tôi”, kể cả nhân vật chính, kẻ g.i.ế.t người hay người bị g.i.ế.t. Điều đó khiến độc giả khi đọc phải động não suy đoán xem rốt cuộc nhân vật “tôi” đó là ai. Đến khi biết cái kết, ăn quả plot twist thì ngớ ngàng đọc lại từ đầu :)) mình đã đọc đi đọc lại một truyện đến bốn lần mới thấm thía được cú twist đó. Plot twist được rải rác khắp truyện nên nếu bạn thích twist thì đây quả là một lựa chọn tuyệt vời.

Goth được gắn tag 18+ vì có nhiều đoạn miêu tả khá chân thực về mấy cảnh p.h.a.n.h t.h.â.y, chôn sống, nói chung là rất biến thái và dễ ảnh hưởng đến tinh thần nếu tâm lý bạn đang không ổn. Cộng thêm với văn phong lạnh lùng, vô cảm sẽ khiến nhiều bạn thấy rùng rợn, không phải vì máu me mà rợn vì cái lối suy nghĩ và hành động của nhân vật chính.

Khác với những câu chuyện kinh dị chỉ nhằm mục đích hù dọa, Goth mang đến nhiều tầng ý nghĩa về tình cảm gia đình, về đấu tranh nội tâm, về góc khuất của những con người đằng sau chiếc mặt nạ tươi cười. Tâm lý các nhân vật được phát triển có chiều sâu nên khi đọc không bị khó hiểu, thỉnh thoảng có khi còn bị nhập vai vào nhân vật nữa.

Mình highly recommend cuốn này cho những bạn thích thể loại tâm lý, kinh dị và thích plot twist nhé. Đảm bảo Otsuichi và “GOTH – Những kẻ hắc ám” sẽ không làm bạn thất vọng!

Review của độc giả Oanh Oanh – Nhã Nam reading club