Review sách: GOTH – NHỮNG KẺ HẮC ÁM - Otsuichi

Thứ Bảy, 16/09/2023

Đừng sợ quá, kinh dị mức vừa phải, nhưng đủ đem lại ám ảnh và khiến bạn giật mình đó. Thực sự mình rất bất ngờ khi đọc cuốn sách này. Một tối mình bỗng nhận ra reading slump đang sắp vồ lấy mình rồi, mình nhanh trí vớ ngay 1 cuốn trong đống . Ôi dồi ôi, vâng, đây, đây là thứ các anh chị em cần để kéo mood lên và đá văng ông reading slump đây! Nói chung là ok ok và quá ok luôn. Giờ mình mới biết tới cuốn trinh thám này thì thực thực sự là quá muộn!!!

Mình sẽ tự đặt tên cho em nó là “Trinh thám bóng tối”, tức là một cuốn trinh thám chỉ luẩn quẩn trong bóng tối thôi, không có chút ánh sáng nào, không có sự hiện diện của công lý, lẽ phải ở đây. Twist thì rải đều cả sách, còn đúng kiểu cú chốt sẽ không làm bạn thất vọng.

Đây là một cuốn sách về những câu chuyện diễn ra quanh một nhân vật “tôi”, một cậu bé học sinh trung học, cùng một bạn gái cùng lớp. Cả hai đều mang những nét dị thường, ma mị đến ám ảnh, đúng chất  trinh thám Nhật. Cả hai dường như thuộc về bóng tối, có xu hướng hút về phía những gì đen tối nhất, kinh khủng nhất đang diễn ra. Đặc biệt, nhân vật chính “tôi” dường như có một sự đồng điệu về tâm hồn với những kẻ máu lạnh, cậu hứng thú và thích quan sát thủ phạm của những tội ác dị thường và có xu hướng thích đắm mình vào những gì dị thường nhất ấy.

Thực sự, tác phẩm mang lại cho người đọc cảm giác rợn người, phải nhăn mặt, rùng mình với những chi tiết diễn ra trong sách. Các bạn chưa đọc sách kinh dị thì đây là một khởi đầu khá là “thuận buồm xuôi gió” đó. Tác giả thật sự đã miêu tả  của nhân vật rất kĩ, cộng thêm khéo léo đan xen bối cảnh, những âm thanh diễn ra cùng lúc, tạo nên một không khí thật sự u ám và “tối”.

Fact cuối là anh em nào đam mê We Escape như tôi, đặc biệt là bên We X, đã chơi và hoàn thành Gone 2 (giờ Gone 2 đóng cửa dồi hic hic) thì sẽ tìm thấy điều thú vị trong cuốn sách này đó nha, chúc các bạn vui vẻ, nên đọc lắm nhá!!!

Instagram: @book.msthings