Review sách: ĐẤNG CỨU THẾ – Jo Nesbo

Thứ Bảy, 16/09/2023

Sách best seller lấy bối cảnh  có vẻ đã, đang lấy đi rất nhiều nước mắt của người đọc. Từ Người Đua Diều của  đến Người Nuôi Ong  Thành Aleppo của Christy Lefteri, hay trước đó là Hẹn Gặp Lại Trên Kia của Pierre Lemaitre, một nhà văn  chuyên viết về  bất ngờ đoạt giải Goncourt danh giá với một tác phẩm liên quan đến đề tài chiến tranh.

Ngược về quá khứ, xưa ơi là xưa, tác phẩm Cuốn Theo Chiều Gió – 1 trong 25 cuốn sách đáng đọc nhất của thế kỷ cũng lấy bối cảnh từ cuộc nội chiến tương tàn Nam Bắc của nước  mà ra. Và, như một xu hướng rất khó cưỡng lại, Đấng Cứu Thế cũng lấy bối cảnh cuộc nội chiến ở Nam Tư cũ, giữa Serbia & Croatia để bắt đầu một câu chuyện đầy đau thương, gai góc, thấm đẫm máu và những giọt nước mắt.

Nếu bạn từng vượt qua 30 trang đầu của tiểu thuyết Chim Cổ Đỏ, bạn rất khó dứt ra được mạch truyện, rồi sau đó bạn sẽ tìm kiếm Kẻ Báo Thù, thích Ngôi Sao Của Quỷ, mê Người Tuyết, háo hức với Người Con Trai, và…đếm từng ngày để được sở hữu cuốn: “Đấng Cứu Thế”.

Vậy, Đấng Cứu Thế có “cuốn” không, có đáng được chờ đợi, có đáp ứng được kỳ vọng của độc giả dành cho người hùng Harry Hole của Jo Nesbo? Theo đánh giá cá nhân với một review siêu ngắn thì, không nghi ngờ gì nữa, đây là cuốn hay nhất trong 6 cuốn tiểu thuyết của Jo Nesbo mà  từng xuất bản. Dồn dập, kịch tính, căng thẳng cùng nhịp điệu sôi sục, hãy đồng hành cùng Harry Hole tìm đến những góc cấm u tối nhất của mảnh đất Nam Tư cũ.

 ngỡ ngàng, lại được sale “sâu thăm thẳm” thì không mua, lúc hết xin đừng gào thét tái bản nha các bạn.

Review của độc giả Kevin Pham – Nhã Nam reading club