Review sách: CUỘC SỐNG BÍ MẬT CỦA CÁC NHÀ VĂN – Guillaume Musso

Thứ Bảy, 16/09/2023

Bối cảnh chuyện là một hòn đảo Beaumont biệt lập, xinh đẹp nơi mà Nathan Fawles chọn để sống quãng đời còn lại của mình khi từ giã sự nghiệp viết lách khi ở đỉnh cao. Là một tấm gương trong mắt các nhà văn tập sự, đặc biệt với Raphael kẻ cuồng yêu những tác phẩm của Fawles, anh đã tìm để hòn đảo để gặp mặt thần tượng của mình và mang theo quyển tiểu thuyết mà anh đã bị các NXB từ chối với mong muốn nhận được sự góp ý từ Fawles. Khi đó, hòn đảo yên bình đón tiếp thêm một nữ phóng viên trẻ đẹp, tìm cơ hội để gặp “nhà văn ở ẩn” cùng với một…xác chết của người phụ nữ bị tra tấn dã man và gắn lên cây Bạch Đàn ở đảo.

Có thể nói đây là quyển tiểu thuyết  mà khó lòng đoán được cái kết nếu không đi đến trang cuối cùng của quyển sách.  đã đẩy thật nhiều chi tiết và xâu chuỗi tất cả lại thành một câu chuyện với cách kể hoàn hảo để đưa độc giả từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Những cú xoắn táo bạo liên hoàn có một không hai để đưa đến cái kết độc nhất vô nhị đầy tính tương phản.

Một điều thú vị khác ở chính quyển tiểu thuyết gắn mác trinh thám này chính là việc trải nghiệm công việc của một nhà văn nơi ánh hào quang, tiền bạc, sự thành công và fan hâm mộ chỉ là bề nổi cho những phần chìm còn lại trước khi tác phẩm được ra mắt. CUỘC SỐNG BÍ MẬT CỦA CÁC NHÀ VĂN bật mở cánh cửa để độc giả bước vào thế giới nội tâm đầy khó hiểu của bậc thầy tạo nên chữ nghĩa, nơi mà mỗi câu chuyện được kể có thể được lấy chất liệu từ bất kỳ thứ gì mà các nhà văn tình cờ “nhặt” được hay bóng dáng nào đó của các cây cổ thụ trong làng văn chương đã được định danh.

Review của độc giả Ngo Vinh – Nhã Nam reading club