Review sách: CÓ MỘT PHỐ VỪA ĐI QUA PHỐ – Đinh Vũ Hoàng Nguyên

Chủ Nhật, 24/09/2023

có một phố vừa đi qua phố

Câu đầu tiên mình đọc được về cuốn sách này trên nhóm là: “Cuốn sách này cổ xúy việc ăn thịt chó, nên mình sẽ không bao giờ đọc nó đâu.”

Ai trong chúng ta cũng có một tý cố chấp, Đinh Vũ Hoàng Nguyên chắc cũng có một tý cố chấp. Nhưng đôi lúc mình lại thích những người như thế, có kiểu suy nghĩ không đổi, khi biết được thế thì mình cũng chẳng phải mất công cố thuyết phục họ làm gì. Còn những cái hay cái đẹp cũng vì thế mà không đổi, mình tiếp thu nó nguyên bản nhất rồi rời đi, những người cố chấp nhất họ chắc cũng chẳng cần mình cảm ơn đâu.

Nói thật, có một phố vừa đi qua phố nếu không nói về hai yếu tố là phần  mình không cảm nhận hết được và những lần mình cười vui vẻ bởi lối văn dí dỏm. Thì với mình 7 phần cuốn sách là những câu chuyện đời thường bình thường, 2 phần là những câu chuyện đời thường có lẽ làm bạn ghét. Và một phần còn lại chúng phảng phất, dịu nhẹ và động lại hay đôi lúc là ngụ ngôn dưới tầng nghĩa.

Review “Có một phố vừa đi qua phố” – Đinh Vũ Hoàng Nguyên

Một quyển sách mà chỉ nhận lại một phần mười nội dung thì không biết mọi người có đọc không nhỉ? Mình thì lúc bắt đầu, mình đọc phần truyện ngắn vì nó vui và đọc tiếp vì nó dí dỏm và tiếp tục vì nó rất dí dỏm. Kết thúc cuốn sách mình không biết là có đáng hay không, khi đọc mà chỉ nhận được ít phần nhỏ tinh tế thế thôi. Nhưng mà mình đã có một khoảng vui vẻ, và nhận được gì đó hay từ một cuốn sách. Cả một ít khó chịu nữa.

Riêng phần thơ, nếu bạn có khả năng cảm thơ chắc phần thơ sẽ mang lại cho bạn nhiều cảm xúc.

Review của độc giả Du – Nhã Nam reading club