Review sách: CÔ GÁI VÔ DANH TRÊN SÔNG SEINE – Guillaume Musso

Thứ Sáu, 15/09/2023

Một quyển sách khởi đầu và kết thúc đều mơ hồ.

Khởi đầu câu chuyện với những vấn đề của nữ chính đang gặp phải và buộc phải đẩy cô đi đến một phương trời khác với công việc là điều tra những hiện tượng siêu nhiên. Và nhờ đó, với sự xuất hiện của một cô gái vô danh kì bí nhưng mọi xét nghiệm đều dẫn đến kết quả là nghệ sĩ dương cầm nổi tiếng đã mất trong một vụ tai nạn máy bay một năm trước. Vậy cô gái đó thật sự là ai, chuyện gì đã xảy ra?

Mạch truyện chậm nhưng vừa, đủ khiến người đọc đấm chìm vào từng trang sách. Cùng với đó là các câu văn được dịch mượt mà, được theo chân các nhân vật trong truyện ngắm nhìn những quang cảnh đẹp đẽ của . Tác giả đã xây dựng cho mỗi nhân vật đều có cá tính, câu chuyện riêng và được khai thác triệt để. Bên cạnh đó, các vấn đề đều được lồng ghép các chi tiết cùng với việc giải mã nó rất hợp lí làm cho người đọc cảm thấy hứng thú, thú vị.

Quyển sách này tuy không có quá nhiều plot twist để ngỡ ngàng nhưng nó vẫn có những chiều sâu riêng với từng câu chuyện của mỗi nhân vật và những yếu tố  mà nó mang lại vẫn tạo rất nhiều hứng thú cho người đọc, đọc giải trí vẫn rất ổn. Trong suốt quá trình đọc, mình không hề thấy nhàm mà sụ thèm khát đọc lại ngày càng tăng, mỗi chi tiết đều góp lại với nhau và tạo nên một câu chuyện hoàn chỉnh và đầy cuốn hút.

Nhưng cá nhân mình vẫn khó hiểu ở cả phần đầu và cuối khi tác giả không đề cập đến việc nữ chính bị sa thải cũng như cái kết khiến mình có phần hơi hụt hẫn. Mình nghĩ có thể sẽ có những phần nối tiếp nữ cảnh sát này để xóa gỡ những vấn đề đó.

Chốt lại vấn đề, quyển sách này mình đánh giá hay, và đây cũng là quyển đầu mình đọc của tác giả này. Và sẽ tìm đọc thêm nữa do mình thích cách kể chuyện và lối hành văn của tác giả.

P/s: Do lần đầu review nên còn nhiều thiếu sót, mong mọi người góp ý nhẹ nhàng đừng gạch đá quá ạ.

Review của độc giả Nguyễn Thông – Nhã Nam reading club