Review sách: CÔ GÁI NHƯ EM – Marc Levy

Thứ Bảy, 23/09/2023

Lâu lắm rồi fan nữ trung thành (sắp) 26 tuổi này mới được cầm trên tay một cuốn Marc Levy . Nếu không phải chuyển nhà, gom góp lại cũng thành 1 bộ sưu tập . Tình yêu bất diệt đến nỗi từ hồi xưa đi phỏng vấn còn thao thao bất tuyệt tóm tắt lại 1 cuốn của ông, quyển “7 ngày cho mãi mãi” ấy.

Marc Levy viết về tình yêu, nhưng không phải ngôn tình sến súa với một đống trang chữ chỉ toàn các soái ca đẹp trai hay những “tổng tài” chả có gì ngoài điều kiện. Nếu bạn là fan của dòng truyện này thì đã nhầm tác giả rồi . “Tình yêu” của Marc Levy rộng lắm: tình bố con, tình dì cháu, tình bạn, tình yêu trai gái, tình người giữa bác sĩ với bệnh nhân,…

Truyện của Marc Levy vừa có chút đời thực, vừa có chút , mơ mộng; nhẹ nhàng nhưng cũng gay cấn, đầy bất ngờ.

Cô Gái Như Em là cuộc gặp gỡ tình cờ giữa Chloe và Sanji, giữa 1 cô gái New York và 1 chàng trai Ấn Độ. Họ quen nhau nhờ tiếng kèn Trumpet ở công viên, gặp lại nhau nhờ thang máy cổ trong chung cư của Chloe; cái thang máy mà người điểu khiển nó như một nghệ sĩ tài ba .

Chloe là cô gái đầy lòng tự tôn phải ngồi xe lăn sau một tai nạn thảm khốc; Sanji là chàng trai có khối tài sản thừa kế kếch xù ở Ấn Độ, nhưng anh bỏ hết lại đằng sau; bao gồm cả những người chú tham lam và những truyền thống cổ hủ.

Cuộc “gặp gỡ” của họ chẳng có gì quá gay cấn, chỉ đơn giản xoay quanh những con người rất đời thường, ông giáo sư Bronstein – ông bố đơn thân của Chloe, chú lái thang máy Deepak tinh tế và tận tâm, dì Lali của Sanji sắc sảo và dũng cảm khi quyết tâm rời xa gia đình để đi theo tình yêu với người đàn ông nghèo.

Đơn giản vậy thôi nhưng càng đọc càng cuốn, cuốn đến nỗi phải viết ngay 1 bài review rõ dài, làm 1 con ảnh nghệ nghệ vì bìa sách quá đẹp. Đấy chính là lí do nguyện làm fan của Marc Levy lâu lâu dài dài.

Review của độc giả Hien Anh – Nhã Nam reading club