Review sách: CHUYỆN XẢY ĐẾN TRONG ĐÊM – Marc Levy

Thứ Bảy, 16/09/2023

“Hacker tồi rốt cuộc sẽ sa lưới, hacker tốt rốt cuộc sẽ được tuyển dụng. Dù Trắng hay Đen thì những kẻ xuất sắc vẫn tạo đẳng cấp riêng và sẽ dấn vào một cuộc chiến thường trực, ở đó mọi miếng bánh đều được phép. Chiến thắng không chỉ chuyện được trả công hậu hĩ mà chủ yếu là vấn đề danh tiếng, vinh quang hay bản ngã.”

___

Thế giới hacker chia làm 3 loại: mũ Trắng và mũ Đen, ở Chuyện Xảy Đến Trong Đêm, Hội 9 là những Hacker mũ Xám những kẻ ngoài lề hành động vì điều thiện. Họ 9 là 9 con người khác nhau, 9 con người dù chưa một lần gặp mặt những vẫn tin tưởng nhau hết mình, cuộc sống họ chia thành hai phía, trước và sau màn hình, một con người hoàn toàn bình thường nhưng cũng đồng thời là những hacker nổi tiếng trong giới, mỗi người đều có một mục tiêu riêng, nhưng tất đều vì những mục đích cao đẹp.

Từ những phi vụ làm ăn bất chính của giới , những chiêu trò lợi dụng trong các vụ bầu cử chính trị, xã hội ngày càng đứng trước những rủi ro nhất định, những cá thể quyền lực muốn thao túng cả thế giới. Trong một lần tình cờ theo dấu một bê bối chính trị, các thành viên trong Hội 9 phát hiện ra đằng sau đó là một âm mưu tầm cỡ, họ lần theo, điều tra, đối mặt với vô vàn khó khăn và những lần mạo hiểm cả tính mạng. Rốt cuộc âm mưu này kinh khủng đến cơ nào mà Hội 9 có những nguyên tắc riêng, trong đó là không được cùng nhau hành động và gặp mặt ngoài đời thật lại quyết định phá vỡ nguyên tắc ấy?

Chuyện Xảy Đến Trong Đêm đánh dấu một bước phát triển hoàn toàn mới trong sự nghiệp viến văn của Marc Levy với chủ đề hoàn toàn mới. lần này tác giả đã xây dựng nên một cuộc chiến từ những con người đằng sau những màn hình máy tính ra đời thực. Mặc dù cài cắm rất nhiều các kiến thức về lĩnh vực mạng, về kinh doanh.

Mình chưa đọc nhiều các tác phẩm của Marc Levy trước đây, nhưng thật sự cuốn sách này đã khiến mình không thể bỏ xuống được, mình đã đọc liên tục hơn 4 tiếng đồng hồ. Hơn 400 trang sách với giọng điệu dồn dập, tình tiết lôi cuốn đã khiến mình không thể rời mắt. Bên cạnh đó, cuốn sách vẫn hội tụ yếu tố  thường có trong các tác phẩm của Marc Levy, mỗi nhân vật đều có những câu chuyện riêng, những tính cách, cuộc sống nhiều góc khuất.

Khi gấp lại cuốn sách, mình thật sự mong đợi những diễn biến ở tập tiếp theo.

“Vài giờ nữa, Hội 9 sẽ tập hợp lần đầu tiên, gần như đông đủ.

Hoàng hôn của bầy mãnh thú sẽ bắt đầu.”

Sẵn khoe là tác giả vừa like bài review của mình trên Instagram mọi người ạ!

Review của độc giả Duy Thuy Đang – Nhã Nam reading club