Review sách: CHUYẾN PHIÊU LƯU DIỆU KỲ CỦA EDWARD TULANE – Kate DiCamillo

Thứ Sáu, 15/09/2023

Merry Christmas!!!

❄ Giáng sinh đọc gì để đong đầy yêu thương nè ❤️

Giới thiệu mọi người một cuốn sách hấp dẫn của nhà văn Kate DiCamillo, mình đã ấp ủ muốn mua em nó từ rất lâu rồi. Mà vì sách mua về chưa đọc còn đang chất đống ở nhà khá nhiều nên mãi đến gần dịp Noel này mới quyết rinh em nó về dinh.

Edward Tulane là một chú thỏ bằng sứ, bằng sứ thực thụ nhé. Chú có tay sứ, chân sứ, cái đầu, cái thân và cả cái mũi cũng bằng sứ. Tay chân được khâu và ráp lại bằng các sợi kim loại, khiến cho các khớp của chú có thể linh hoạt di chuyển.

Edward luôn được ăn mặc, đối xử như một quý ông và hưởng thụ tình yêu vô điều kiện từ cô chủ Abilene. Cuộc đời tuyệt vời của Edward sẽ cứ thế mà tiếp diễn nếu như không có chuyến hành trình vượt đại dương trên chiếc tàu khổng lồ đó.

Chẳng có ai dạy chú “yêu thương” và “trân trọng” nghĩa là gì. Thế rồi số phận đã đưa Edward vào một hành trình, mà ban đầu với chú là vô cùng khủng khiếp. Khủng khiếp đến mức đánh vỡ tất cả kiêu căng, ích kỉ và ngộ nhận của chú, làm cho chú biết thế nào yêu thương, biết đau đớn, biết trân trọng, biết nuối tiếc và đợi chờ.

Chú phải sống tại một ngôi làng đánh cá cũ nát, luôn thoảng mùi tanh tưởi trong gió. Trải qua hàng đêm dài dằng dặc ngoài bãi rác bốc mùi kinh khủng. Bị biến thành một con thỏ bù nhìn gớm ghiếc để xua đuổi lũ quạ đen ồn ào…

Edward Tulane mang trái tim của một con búp bê hoàn  bước vào thế giới loài người chi chít những điều sứt mẻ. Cứ thế chú góp nhặt từng chút, từng chút yêu thương, phẫn nộ, đau đớn của họ mang đến, khiến trái tim trống rỗng của chú thỏ dần dần đầy ắp.

Tôi đã từng được yêu… Tôi đã từng được yêu thương bởi một cô bé tên là Abilene. Tôi đã từng được yêu thương bởi một ông lão đánh cá và người vợ, bởi một người lang thang và cô chó của anh ấy. Tôi đã từng được yêu thương bởi một câu bé chơi kèn harmonica và một cô bé giờ đã qua đời. Đừng nói với tôi về tình yêu, tôi đã biết quá rõ về tình yêu rồi.

Vậy bạn thì sao, nếu bị tổn thương, bạn có rộng lòng đón nhận tình yêu một lần nữa? Hay bạn sẽ đóng chặt trái tim mình như Edward?

Review của độc giả Nguyễn Châu – Nhã Nam reading club