Review sách: CHÚC MẸ NGỦ NGON – Mi-ae Seo

Thứ Bảy, 16/09/2023

Truyện mở đầu với một vụ hỏa hoạn. Có hai cái xác được tìm thấy và cảnh sát đưa được  cô bé Ha Young 11 tuổi, tay ôm gấu bông thoát khỏi tử thần nhưng lại có vẻ khá bình tĩnh. Cô bé đã mất mẹ nên được chuyển tới sống với bố và Sun Kyung . . Từ lúc chuyển tới cô bé luôn ôm khư khư lấy chú gấu bông đó mà không để ai động tới, cùng những hành động kì lạ, quái gở, ghê tởm của cô bé ở trường, ở nhà hay đối với mọi người xung quanh.

Lee Byung Do với “Khuôn mặt điển trai, đường nét bờ môi mềm mại, hai hàng lông mày cân đối, trông hắn hiền lành nhờ khóe mắt hơi rủ xuống. Thảo nào người ta đặt cho hắn biệt danh David”. Mỗi lần giết người trong đầu hắn lại văng vẳng câu hát:

Chát chát, cây búa bạc của Maxwell

Giáng xuống đầu cô gái

Chát chát, cây búa bạc của Maxwell

Hắn chắc rằng cô đã chết

Truyện được kể đan xen, quá khứ của tên sát nhân được đề cập ngay từ những chương đầu và được kể theo ngôi thứ nhất, qua chính con mắt của hắn,  giúp độc giả thấy được nguyên do vì đâu mà hắn giết người với hiện tại qua đó ta thấy giữa hắn và cô bé Ha Young  có những điểm tương đồng khá lớn.

Sun Kyung đã cố gắng bằng mọi giá đưa Ha Young trở về một cô bé 11 hồn nhiên đúng lứa tuổi. Một mình cô theo dõi bên cạnh cố gắng xoa dịu tâm hồn cô bé. Đồng thời Sun Kyung được giao đi hỏi cung một kẻ giết người hàng loạt vì hắn yêu cầu cô và chỉ mình cô. Một mình cô gái trẻ đối mặt với tên giết người bệnh hoạn này. Liệu có những bí mật nào đang chờ đợi cô khai phá.

. Nhưng đây cũng là phần mình không hài lòng lắm. Khi nhân vật Sun Kyung được giới thiệu là “ Từng được đào tạo tại khoa  hành vi của Cục điều tra liên bang ( FBI).” Và là giảng viên môn Lý thuyết  tội phạm. nhưng trong truyện không thấy được những gì đáng kì vọng, những màn đấu trí  không  hề có. Cũng như việc phụ thuộc hoàn toàn vào hành vi của tội phạm và như không hề giải quyết vấn đề. Cũng như cuộc lấy khẩu cung của tên sát nhân bị kể hơi lê thê, và khá chán với mình.

Truyện cũng thiếu phần giật gân, kịch tính, đều đều từ đầu tới gần cuối.

Tất cả sự thật hay cú twist cuối cùng ở ngay sát những tranh cuối cùng. Nhưng cũng không đến mức khó đoán.

Lúc đầu hồi mới ra mình khá háo hức nên mua luôn nhưng có vẻ hơi thất vọng chút. Nhưng biết đâu lại hợp gu với mọi người đó.

Review của độc giả Gia Hân – Nhã Nam reading club