Review sách: BỒ CÂU BAY ĐI TÌM BÀ – Walter Macken

Thứ Bảy, 23/09/2023

Nếu bạn đã từng say mê với cậu bé Remi trên đường thiên lí trong Không gia đình, muốn bổ sung thêm một chuyến phiêu lưu nữa mang hơi thở của cuộc sống hiện đại, ngắn gọn hơn mà vẫn đủ các cung bậc cảm xúc, BỒ CÂU BAY ĐI TÌM BÀ là cuốn dành cho bạn!

REVIEW “BỒ CÂU BAY ĐI TÌM BÀ” – Walter Macken

Nếu bạn đã từng thổn thức, vui sướng và đồng tình với hành động quyết liệt bảo vệ những đứa trẻ bằng tình yêu thương thực lòng giống như bà cô Betxi của David Copơfin trước những kẻ nhân danh bảo hộ hợp  nhưng hành hạ lũ trẻ cả thể xác lẫn tinh thần một cách bất nhân, chỉ nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản của chúng, BỒ CÂU KHÔNG ĐƯA THƯ là một tuyên ngôn đanh thép chấm dứt tình trạng này.

Và nếu bạn say mê thám tử tài ba Serlock Holmes, cảnh sát Micheal ở BỒ CÂU ĐƯA THƯ là một hình mẫu như thế.

Còn các bạn nhỏ, các bạn đã sẵn sàng cho cuộc phiêu lưu cùng hai anh em nhà  Dove _ những chú bồ câu mồ côi nhỏ bé, vẫn đang tuổi bắn bi, đá bóng, thậm chí là uống sữa _ để đi tìm Bà ngoại, biểu tượng của tình yêu thương chưa nào?! Các bạn hãy xem khả năng quản sát, đọc bản đồ và phán đoán tình thế của Finn tuyệt thế nào nhé. Và tất nhiên, cả những cô cậu bé tốt bụng dọc đường đi mà anh em Finn gặp được nữa. Đó là những ai nhỉ.

Liệu hai anh em có chạy thoát được cha dượng tàn ác và giả tạo, rồi thêm cả nhân vật cũng truy tìm họ nhưng cũng vì mục đích xấu xa?

Cuốn sách ở mảng xám chuyển dần gam hồng trong tuyển tập 15 cuốn  hay dành cho thiếu nhi của .

Xin chia sẻ.

Review của độc giả Dương Lê Thùy – Nhã Nam reading club