Review sách: BỒ CÂU BAY ĐI TÌM BÀ – Walter Macken

Thứ Sáu, 15/09/2023

Bồ câu bay đi tìm bà” một cuốn sách rất hợp với các bé thiếu nhi trở lên, và cực hợp với người lớn cần động lực làm cái gì đó phiêu lưu mạo hiểm hoặc trong lòng đang thiếu niềm tin.

Đọc truyện mình rất nhớ đến loạt phim phiêu lưu, hài hước ngày xưa hay xem: “Ở nhà một mình”….và vô số phim mà mình không thể nhớ tên kiểu đó. Thời của mình có rất nhiều phim hoạt hình chuyển thể người lớn đóng – những bộ phim phiêu lưu, kì ảo.

Câu chuyện viết hợp lý đến mức mà một người đọc với cái đầu vẫn nhìn đời bằng lăng kính màu hồng sẽ tin đó là chuyện thật.

Một cậu bé yêu thương em mình, có trái tim tử tế, sẵn sàng hi sinh bản thân mình vì người khác đương nhiên sẽ vì em gái bé nhỏ làm một hành trình hơi mơ hồ nhưng có thể đem lại hạnh phúc cho em gái.

Một cậu bé yêu em rất mực, luôn nghĩ cho em trong mọi việc. ( Ôi ngày xưa xem “Trái tim mùa thu” phân đoạn hai nhân vật chính còn nhỏ là mình thích nhất. Mình ước có anh trai ghê gớm luôn ấy)

Một cậu bé tử tế đủ để người khác tin cậu, sẵn sàng giúp cậu hoàn thành chuyến đi tưởng chừng không thể.

Ngoài đoạn trích dẫn mình chụp thì trong truyện còn có một ý đại khái là nếu bạn thực sự nỗ lực vì một điều gì đó, bạn sẽ nhận được giúp đỡ. Cái ý này mình hiểu ngay đó là thực sự bạn sẽ được cả thế giới ủng hộ nếu quyết tâm của bạn là việc đúng đắn. Trong truyện cũng có dượng Toby đầy quyết tâm bắt lại hai anh em Finn ( tên cậu bé) nhưng ông ấy không có mục đích tốt nên cuối cùng mọi việc cũng không như ý.

Đọc truyện có những đoạn mình nghĩ nếu đóng phim chắc chắn sẽ rất buồn cười, hài hước. Có những chuyện không vui, có những người không tốt nhưng sẽ không làm tim người đọc đau đớn, không làm ruột gan họ quặn thắt.

Truyện rất dễ đọc, tập trung đọc một lèo trong buổi sáng là xong, nhưng sự lấp lánh ánh sáng hy vọng, niềm tin, tình yêu nó mang lại thì cũng đủ dùng cả tuần.

Review của độc giả Na Na – Nhã Nam reading club