Review sách: BỆNH ÁN CỦA THẦN LINH – Natsukawa Sosuke

Thứ Bảy, 16/09/2023

Đây là quyển sách mà từ khi được thả thính là Boog đã muốn có em ý luôn rồi. Quả thật lúc thả thính có bạn chế là “bệnh án thần kinh”. Bị chế thế rất vui và tình cờ nó lại phù hợp với lời kể của tác giả trong quyển này: hóm hỉnh, vui vẻ, Boog rất thích.

Kikuhara một bác sĩ trẻ, tài năng, tương lai rộng mở phía trước lại chọn con đường làm bác sĩ ở Honjou – một vùng quê hẻo lánh tránh xa chốn xô bồ đông đúc.

Cuộc sống vất vả với lịch trực và khám chữa bệnh rất bận rộn không lúc nào ngơi với biển khám chữa bệnh 24 giờ 365 ngày phần nào thấy được cuộc sống vất vả của những bác sĩ hay những người làm ngành y nói chung.

Nhân sinh con người đều sinh lão bệnh tử, bệnh án của thần linh như một bản nhạc về tình người, giúp họ tin vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Cuộc sống vốn vô thường, nhất là đối với những người bác sĩ lại là bác sĩ trẻ thường được tiếp xúc với cái chết, sự ra đi của những người già như những nhân vật trong câu chuyện lại càng thấm rõ điều đó. Tác giả đã khéo léo vẽ nên một bức tranh với nền tuyết trắng lạnh lẽo nhưng câu chuyện đem lại cảm giác ấm áp bởi sự quan tâm, yêu thương, sưởi ấm cho nhau khi thời gian của họ không còn bao lâu. Họ luôn tin vào một mùa xuân hoa anh đào ấm áp.

Nhẹ nhàng cảm động thấm đẫm tình người, Bệnh án của thần linh đem lại cái nhìn khắc khoải nhân sinh, niềm lạc quan tuổi trẻ.

Phải nói là cái bìa quyển sách này đẹp quá.

Review của độc giả Binh Boog – Nhã Nam reading club