Review sách: BẢY THANH HUNG GIẢN – Vĩ Ngư

Thứ Bảy, 16/09/2023

Đánh giá: 4/5 sao

Cuốn này mình mua từ lúc mới phát hành, giờ thấy Hung Giản 2 được xuất bản rồi nên mình phải nhanh nhanh lôi ngay quyển 1 ra đọc. Đối với mình thì đây thực sự là một cuốn sách có tính giải trí cực cao. Nếu bạn vừa thích , vừa thích kì ảo, nhưng vẫn muốn phải vui, phải cuốn, thì đâyyy, chính là em nó nhé!

Mở đầu cực kì cuốn hút: những vụ án xảy ra trong các khoảng thời gian khác nhau, nhưng đều có một mô típ là sau khi giết người thì hung thủ dùng những sợi dây câu để xâu vào người vào mặt, vào chân tay để tạo hiện trường thành một bối rảnh vô cùng rùng rợn, khiến những xác chết như những con rối trong một bức tranh kinh dị máu me đến ám ảnh. Thứ gì đứng sau tội ác ghê sợ này? Liệu có cách nào ngăn chặn những vụ án mạng với mức độ kinh hoàng này trong tương lai khi mà các vụ án trước xảy ra trong những khoảng thời gian và địa lý cách xa nhau?

Nhóm 5 người bạn trẻ, gặp nhau trong những hoàn cảnh khá tình cờ, và họ cũng vô tình đại diện cho 5 yếu tố Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ, dấn thân vào cuộc truy lùng cái ác. Đáng sợ hơn cả là cái ác ở đây không phải là người, mà là một vật sống kí sinh, có thể nói giống như ma quỷ, không hiện hữu thành hình mà hành động thông qua một vật chủ khác. Cái ác chính là 7 thế lực đã từng được áp chế trong 7 thanh tre, gọi là Hung Giản, vì một lý do nào đó nay đã thoát khỏi sự phong ấn và lộng hành đi hại người trong thế gian. Thế nên cuốn sách này cũng có những điểm hay và điểm dở như sau:

Hay: mạch truyện nhanh, cực bánh cuốn. Các chi tiết kì kì ảo ảo, gây tò mò cho người đọc (nhất là những người thích mấy truyện ảo ma mà mọi thứ biến hóa khôn lường không tuân theo quy tắc như thế mới mình đang sống). Đây thực sự là một cuốn sách thuần giải trí, vibe của truyện, mở đầu kia thì nghe có vẻ khá ghê nhưng thực ra xuyên suốt cuốn sách lại mang một cái vẻ trẻ trung, hài hước và đôi khi còn có giọng ngôn tình nữa=))))) nói chung sách gần 700 trang nên không khí và đôi đoạn về tình iu kia giải ngấy cực tốt! Hơn nữa đây là một phiêu lưu kì ảo nên thật sự mình không đoán được tiếp theo sẽ xảy ra chuyện gì. Những cách giải quyết vấn đề nó cũng trở nên ảo ma , đôi đoạn mình thấy nó chả hợp lý nhưng đúng là xét về bối cảnh trong sách thì đúng là chuyện gì cũng có thể xảy ra. Diễn biến và cao trào được tác giả làm rất tốt, gây được hứng thú và làm người đọc không rời mắt được.

Dở: vì quá tập trung vào các tình tiết, hành động, manh mối nên tác giả làm hơi hụt mảng  nhân vật. Cách các nhân vậy phản ứng, suy nghĩ và tâm tư của họ đôi chỗ hời hợt, nhiều đoạn còn còn bất ngờ vì sao nhân vật chỉ phản ứng vậy thui ư??? Mình chỉ lấn cấn đúng điểm này thôi. Dù sao xong thì cũng bị mạch truyện cuốn trôi.

Tổng kết thì đây thực sự là một cuốn sách giải trí đáng để đọc. Mình rất mong chờ những phần sau của cuốn sách này, hi vọng sẽ không bị đầu voi đuôi chuột. Quyển 1 mới có 2 Hung Giản bị bắt, mình đoán cả bộ này sẽ có 3 cuốn.  ơi, tớ đang ất mong chờ những cuốn sau!!! Xuất bản nhanh nhá!

Review của độc giả Minh Hiền – Nhã Nam reading club