Review sách: KHU TẬP THỂ HẠNH PHÚC – Cho Chang In

Thứ Sáu, 15/09/2023

Mở đầu cho năm 2️⃣0️⃣2️⃣3️⃣, mình chọn cuốn sách đến từ nhà . “Happy villa” được chắp bút bởi tác giả của cuốn sách Bố con cá gai – Cho Chang In.

Đúng như tên gọi của cuốn sách, tác giả mang đến cho người đọc về một bến đỗ Hạnh phúc – nơi cậu bé Dong Dong lớn lên trong tình yêu thương vô bờ bến của bà Vẹo, ông bán cá, chị An, chú Ai Ưa… Cái tình cảm ấy lạ lắm, không phải gia đình ruột thịt nhưng lúc nào những con người ấy cũng sẵn sàng chở che, bao bọc và vỗ về cậu bé Dong Dong. Và rồi dần dần, nhiều bí mật được hé lộ quanh cuộc đời của nhân vật bé này.

Nhiều đoạn trong truyện có hơi xíu xíu rời rạc, nhưng mình tự cho rằng đó là những đoạn thể hiện sự ngô nghê của Dong Dong mà tác giả muốn gửi gắm đến mọi người. Mình thích giọng điệu của tác phẩm được truyền đạt nhẹ nhàng, ấm áp, đôi khi còn dí dỏm lẫn hài hước (đến từ những câu chửi xắt xéo của bà Vẹo).

…”Biết tại sao con người trở nên ác độc không? Vì nhiều thứ dồn nén bên trong quá đấy. Trong lúc cố gắng để giấu những cái đấy đi thì con người ta quên hết đạo lý và trở nên độc ác”…

Tại mỗi chương, tác giả lại trích một câu nói trong cuốn “Hoàng tử bé” rồi phân tích nó dưới con mắt của cậu bé Dong Dong, khiến câu chuyện trở nên thú vị hơn rất nhiều.

Về cơ bản, các tác phẩm của các tác giả  mà mình đã đọc chưa có nhiều khía cạnh triết lý nặng hoặc câu quote để đời, nhưng tác phẩm này vẫn mang lại cho mình một cảm giác refresh thực sự. Nhất là trong thời gian này mình đang siêu stress vì vô số những thứ phức tạp đang dày vò mình.

Cuốn sách mang hơi hướng nhẹ nhàng, thiên về tình cảm gia đình nên bạn nào cũng có thể đón đọc nha < Có một vài đoạn bà Vẹo chửi bậy, bạn nào không thích có thể bỏ qua đoạn đó để đọc những đoạn khác nha. Cơ mà nghe bà chửi sảng khoái lắm>

😁😁😁 HAPPY READING 😁😁😁

Review của độc giả Huyền Phan – Nhã Nam reading club