Mã SP: Cập nhật...

CHUYỆN NGƯỜI TÙY NỮ

Tác giả:   margaret atwood
Hết hàng
106.250₫ 125.000₫ - 15% 18.750₫ so với thị trường

Mua sách trên sàn TMĐT

Giới thiệu sách

Một thể chế thần quyền mọc lên trên cái nền nước Mỹ dân chủ vừa trải qua chính biến: Gilead, ngọn đèn trên quả đồi, quyết tâm đem ánh sáng của tem phiếu, của chuyên chế xã hội và của đạo đức Thanh giáo thế kỷ mười bảy cứu vãn thế giới đang chìm vào sa đọa, ô nhiễm môi trường và nạn vô sinh. Và tương lai của Gilead nằm trong tay các Tùy nữ như Offred: những cô gái mắn con được nuôi trong nhà các Quân trưởng, được chăm bẵm và o bế, chỉ cần mỗi tháng một lần nằm xuống làm bổn phận với quốc gia.

Nhưng Offred không thể quên cái “thời trước” đó, sáng sáng đi làm, tối tối trở về nhà với chồng và con gái, đôi khi bù khú với cô bạn thời đại học nay đã thành nhà hoạt động đồng tính nữ, thỉnh thoảng tranh cãi với bà mẹ còn ôm lý tưởng của làn sóng nữ quyền thứ hai. Cái thời cô không phải là Offred, mà còn mang “cái tên ngời sáng của mình”. Cái tên cô chôn chặt trong lòng, cùng những ký ức về thời ấy, lấy can đảm để ngày ngày cảnh giác lần đường, khám phá và tìm cách sống sót trong xã hội toàn trị có một không hai này.

Như một “1984 dưới điểm nhìn nữ giới”, cuốn sách phản địa đàng của Margaret Atwood mãi gây tranh luận dữ dội, bởi những vấn đề về quyền phụ nữ vẫn chưa bao giờ hết nóng bỏng, nhưngcũng như vậy, liên tục được tìm đọc, bởi vẫn là một tiểu thuyết hấp dẫn, tỉnh táo với lối uy mua thâm trầm sắc sảo cùng những trang viết tuyệt đẹp.

Đọc thêm Thu gọn