Review sách: THUẬT SĨ – ĐIỀU ƯỚC CUỐI CÙNG – Andrzej Sapkowski

Thứ Bảy, 16/09/2023

Là fan chính chính hiệu của thể loại , đã đọc qua hầu hết các series đình đám lẫn ít người biết, mình có thể khẳng định “Thuật sĩ” là một bộ fantasy đẳng cấp. Đọc cuốn sách này mình thấy rất khoái, rất đã, tuyệt vời lắm.

Thế giới trong Thuật sĩ là một thế giới ngập tràn quái vật, nhiều tới mức không bao giờ nhớ nổi luôn. Mình trích ở đây một đoạn các bạn xem thử: “Một nhân diện sư, xà long, quang tinh, chuồn diệp, cang hà, tạp quái, lâm tinh, ma cà rồng, dã quỷ, ngạ quỷ, ma sói, bọ cạp khổng lồ, quỷ nữ, hắc ngáo ộp, quỷ lầy, xà tinh… ta đã g.i.ế.t rất nhiều.” Vô số chủng loại mới lạ, cùng với các sinh vật cơ bản trong dòng fantasy, kết hợp cùng muôn kiểu huyền ảo, đủ thấy truyện phong phú cỡ nào, có thể triển khai sâu rộng ra sao. Mà đây mới chỉ là cuốn mở đầu – tập truyện ngắn – chủ yếu giới thiệu bối cảnh và các nhân vật thôi. Nói là giới thiệu nhưng đã vô cùng hấp dẫn, kịch tính rồi, mỗi cuộc phiêu lưu của Geralt là một “bữa tiệc” cho độc giả thưởng thức, vụ việc nào cũng hay quá trời mình cứ muốn đọc nữa đọc nữa. Hơn nữa mình cũng thích cách xây dựng nhân vật, nam chính không bị buff quá đà với hào quang lồng lộn, ở đây anh ta đánh nhau cũng gặp khó khăn dữ lắm, cam go hiểm nguy sát sườn, có lúc cũng phải nhờ người khác mới sống nổi; như thế nó chân thực hơn ấy.

Đọc sách bạn sẽ thấy bóng dáng các câu chuyện cổ tích quen thuộc đâu đây, như Người đẹp và quái vật, Nàng công chúa Bạch Tuyết,… nhiều nhiều các truyện khác được nhắc tới, nhưng được biến tấu theo lối méo mó và đen tối hơn, cùng đủ diễn biến quái gở. Quả thật cái thế giới này nó nhộn nhạo ghê lắm. Tuy vậy đa phần các câu chuyện kết thúc cũng coi như có hậu. Thêm nữa mấy đoạn hội thoại siêu hài hước luôn, khiến mình cười không ngậm miệng lại nổi. Vì vậy bầu không khí truyện cũng giảm bớt căng thẳng hơn.

Cũng lâu rồi mới có một bộ fantasy hoành tráng như thế này. Phải cảm ơn  nhiều vì đã luôn cố gắng săn bản quyền những cuốn độc, lạ, chất lượng thế này. Mong mọi người ủng hộ để Nhã Nam nhanh ra trọn bộ.

Review của độc giả Nguyệt Ngọt Ngào – Nhã Nam reading club