Review sách: GHOST IN LOVE – Marc Levy

Thứ Bảy, 16/09/2023

Đây là quyển sách mình được  tặng nên mình xin phép được review ^^ có thể là chưa hay cho lắm.

_______________________

Lại là một chuyện tình…

Đây là cuốn sách mới nhất của Marc Levy được xuất bản ở  và mình đã may mắn được Nhã Nam tặng (không uổng công mình là fan trung thành của Nhã Nam hihi). Tiếc là lúc nhận được sách, mình đang đọc dở một bộ sách khác nên tận gần đây mình mới hoàn thành. Viết ngay một chiếc cảm nghĩ xinh xắn.

Ghost in love vẫn chứa đựng trong mình một màu Marc Levy quen thuộc – một câu chuyện tình yêu , xuyên không gian và thời gian, được kể bằng những tình tiết mang hơi hướng fiction. Nhưng không vì thế mà Ghost in love mất đi màu độc đáo của mình. Câu chuyện tình yêu trong Ghost in love xuất phát từ một hồn ma – bố của Thomas, một nghệ sĩ dương cầm – quay trở về tìm con trai để nhờ anh thực hiện nguyện ước lớn lao nhất cuộc đời. Tình huống một hồn ma quay trở về tìm ai đó nhờ thực hiện ước nguyện có lẽ không mới trong  và điện ảnh, nhưng một khi đã đọc Ghost in love, người đọc vẫn bị hút theo chuyến phiêu lưu của Raymond – bố Thomas – và cậu con trai. Mạch truyện vừa phải, không quá nhanh và dồn dập, nhưng vẫn khiến người đọc tò mò dõi theo. Trí tưởng tượng của Marc Levy có lẽ thật sự đáng để chúng ta ngưỡng mộ. Câu chuyện phát triển theo một hướng tưởng như hiển nhiên nhưng không hề dễ đoán. Một điểm rất đẹp nữa trong câu chuyện của Ghost in love, đó là ngoài tình yêu, tình cha con và tình mẹ con cũng dễ dàng được người đọc cảm nhận. Đó là thứ tình cảm thiêng liêng vượt qua cả sự ích kỷ, mang trong mình sự hy sinh và niềm cảm thông sâu sắc. Có lẽ cái kết về câu chuyện tình của Ghost in love đã không thể đẹp đến thế nếu thiếu đi tình yêu của những người con dành cho cha mẹ của mình.

Tóm lại, Ghost in love là một cuốn  của Marc Levy và đậm chất Marc Levy. Một cuốn sách đẹp về tình yêu, cha mẹ và những đứa con. Không gian, thời gian, sự sống và cái chết, không chỉ không chia cắt được tình yêu, mà còn cả những tình cảm thiêng liêng khác – cha mẹ và con cái.

Review của độc giả Thuý Thuý Nguyễn – Nhã Nam reading club