Review sách: CÒN SỮA LÀ CÒN HY VỌNG – Neil Gaiman

Thứ Bảy, 16/09/2023

Điểm đánh giá: ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️

Không có cái đẹp nào thỏa mãn mọi con mắt.

Chẳng có quyển sách nào đáp ứng được hết những khát khao của các tâm hồn.

Nếu Cam (Cây Cam Ngọt Của Tôi) lấy đi nước mắt của bạn.

Thì đây, Sữa (Còn Sữa Còn Hy Vọng) sẽ trao trả cho bạn những nụ cười.

Tình yêu của Bố chẳng thể giống Mẹ. Nếu Mẹ vắng nhà, Bố có thể thay thế Mẹ để chăm sóc con cái được không nhỉ? Chẳng sao đâu, Bố mà, dễ ợt. Tủ lạnh hết sữa, chuyện nhỏ như cọng cỏ Đà Lạt, Bố đi mua liền. Tất nhiên, Bố có là siêu nhân thì việc chạy ra cửa hàng tiện lợi, chọn mua, thanh toán, rồi hộc tốc mang sữa về thì cũng chẳng nhanh bằng Mẹ, vì Mẹ luôn mua sẵn sữa để trong tủ lạnh (Mẹ mà, phụ nữ luôn biết lo xa), chỉ cần tiến lại mở tủ, có sữa ngay – Quá nhanh, quá nguy hiểm. Bố tuổi gì.

Bố đi mua sữa có thật sự lâu không nhỉ? Vì, chẳng nhanh bằng Mẹ nên hai anh em thấy Bố đi lâu thiệt lâu. Đi mãi, đi mãi, dễ đến cả năm ấy chứ chẳng chơi. Sự sốt ruột, lo lắng đã làm cho hai đứa trẻ tự đặt ra những câu hỏi rất ngô nghê và dễ thương. Còn ông Bố khi thấy các con phải đợi lâu, khi quay về, ông đã làm gì để làm cho hai đứa con nhỏ quên đi sự giận hờn vì mình đi mua sữa lâu thế. Trong quyển sách này, Neil Gaiman đã viết nên một câu chuyện vui nhộn đầy lạ lùng mà không kém phần… điên khùng, đậm chất phiêu lưu kỳ ảo, đến mức không thể tin được – vô cùng ngộ nghĩnh và chan chứa tình yêu thương. Trên tất cả, cũng nhờ có câu chuyện kỳ lạ đó của Bố, mà những đứa con mới phát hiện Bố chúng luôn âm thầm dành thời gian quan sát, quan tâm chúng đặc biệt ra sao.

Mặc cho mỗi người có cách thể hiện rất khác nhau, và đa phần đều là thầm lặng, thì tình yêu của Bố vẫn ngọt ngào như hộp Sữa. Khi các bạn đọc được review này thì tôi đang search Google, với cồn cào ham muốn được chìm trong âm thanh bài hát Bố Là Tất Cả của bé Xuân Mai

Bố là tàu lửa

Bố là xe hơi

Bố là con ngựa, em cưỡi em chơi…

Review của độc giả Kevin Pham – Nhã Nam reading club