Review sách: CÔ GÁI TRÊN TÀU – Paula Hawkins

Thứ Sáu, 15/09/2023

Đây là một quyển sách thuộc thể loại  nhưng cũng có thế xếp vào mục tâm lí.

Mình khuyên các bạn nên đọc trước khi xem phim vì mình đọc review phim, nhiều người viết như 1 tác phẩm mới.

3/4 quyển sách tập trung miêu tả tâm lí nhân vật hơn là tập trung vào giải quyết vụ án. 3 cô gái: Racher, Anna và Megan sẽ là nhân vật kể trực tiếp trong quyển sách.

Racher là kẻ nghiện rượu, vô sinh, có ông chồng là Tom ngoại tình cùng Anna. Hằng ngày cô vẫn  thẩn trên chuyến tàu đi về, ngắm nhìn 1 cặp đôi mà cô  tự đặt tên là Jess và Jacson.

Họ như cô và Tom ở những buổi đầu còn hạnh phúc. Thực ra hai người này là Megan và Scott ( sau này tác giả mới tiết lộ theo diễn biến tâm lí ).

Một vụ án đã xảy ra. Một vụ mất tích. Một cái xác bị phát hiện trong rừng. Cũng như bao tiểu thuyết trinh thám khác, thủ phạm luôn là kẻ không ai ngờ đến.

Kịch tính, nghẹt thở, hoang tưởng, những chuyện không liên quan đến nhau lại được chắp nối vô cùng hợp lí và thuyết phục.

Đây là 1 quyển sách được dựng thành phim và không như trên phim ( có thể 1 số bạn từng coi ) cảnh sex không phải là điều mà tác giả muốn tập trung nhiều nhất. Chỉ lướt vài ba câu vô cùng tinh tế và nhẹ nhàng.

Vì tập trung ở tâm lí của 3 cô gái khác nhau trong từng hoàn cảnh khác nhau. Nên trong khi đọc các bạn nhớ nên coi thời gian trên trang đầu để tránh nhầm lẫn.

Mình không tiếp tục ghi thêm cốt truyện vì sẽ lỡ spoil hết. Đây là 1 cuốn sách đáng đọc cho phái nữ lẫn nam.

Và mình cũng có khoảng thời gian vô cùng khó khăn và nếu bạn nào muốn đang phân vân tìm đến sự hỗ trợ của bác sĩ tâm lí hay không cũng nên đọc cuốn này.

Chấm 4/5

Review của độc giả Nguyễn Thị Họa My – Nhã Nam reading club