Review sách: BẢY THANH HUNG GIẢN 2 – Vĩ Ngư

Chủ Nhật, 24/09/2023

Review “Bảy thanh hung giản 2” – Vĩ Ngư

Đánh giá: 4,5/5 sao

Nếu phần 1 mình chỉ chấm 4 điểm thì phần 2 thêm 0.5 nữa nhé, vì PHẦN HAI HAY HƠN PHẦN MỘT.

Bộ này có nội dung chính là một nhóm 5 người bạn trẻ, gặp nhau trong những hoàn cảnh khá tình cờ, và họ cũng vô tình đại diện cho 5 yếu tố Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ, dấn thân vào cuộc truy lùng cái ác. Đáng sợ hơn cả là cái ác ở đây không phải là người, mà là một vật sống kí sinh, có thể nói giống như ma quỷ, không hiện hữu thành hình mà hành động thông qua một vật chủ khác. Cái ác chính là 7 thế lực đã từng được áp chế trong 7 thanh tre, gọi là Hung Giản, vì một lý do nào đó nay đã thoát khỏi sự phong ấn và lộng hành đi hại người trong thế gian.

Các bạn tìm đọc lại review tập 1 của mình nhé.

Tại link: https://www.instagram.com/p/CYG6Oh6PoXy/…

Hoặc

https://www.facebook.com/groups/nhanambookclub/permalink/1032319917346862/

Giờ mình xin viết tiếp đôi lời về tập 2.

Mình khá bất ngờ khi những chỗ mình cảm thấy lấn cấn ở tập 1 (như  nhân vật, một vài chi tiết trong chuỗi logic) thì ở tập 2 này đều được cải thiện một cách đáng kể. Mình đã từng đánh giá bộ này theo hướng PHIÊU LƯU – GIẢI TRÍ – KINH DỊ (MỘT CHÚT). Nhưng trong những trận chiến ở tập này, tác giả đã khéo léo gài thêm được những tình huống đem lại giá trị NHÂN VĂN. Thêm nữa là các vấn đề về TÌNH CẢM, GIA ĐÌNH cũng được đưa vào khiến cho suy nghĩ về việc “quyển này đọc thuần giải trí thôi” của mình hoàn toàn biến mất.

Review “Bảy thanh hung giản 2” – Vĩ Ngư

Có vẻ sang tới tập 2 nên tác giả cũng quen với thế giới này, viết chắc tay hơn, logic cũng chặt chẽ hơn và nói nhiều hơn về tâm lý nhân vật để 5 bạn trẻ trong đây thể hiện được nhiều khía cạnh của bản thân hơn. Vẫn giữ được phong độ từ tập 1, ở tập 2 mạch truyện cũng vẫn nhanh, đọc bánh cuốn cực kì. Cộng thêm giọng văn dễ gần, nhiều câu nói kiểu “đời thường” được đưa vào, nhất là mấy đoạn miêu tả tình hai bạn nam nữ chính, đáng yêu cực kì. Đồng thời một số khoảnh khắc cũng sẽ làm bạn đứng hình, tim nhói lên 1 cái và cũng sững sờ vì những bất ngờ ập đến mà mình không đoán trước được. Mình nhìn thấy được sự đầu tư của tác giả trong bộ truyện này, từ tập 1 đến tập 2 tác giả rất cố gắng giữ sự liên kết và tạo ra một mạch logic chặt nhất có thể, đồng thời các gợi ý được đưa ra cũng rất sáng tạo và thôi khỏi đoán vì gợi ý này chỉ có tác giả và nhân vật biết thôi, mình không đoán nổi đâu huhu.

Tổng kết: Tập 2 làm tốt hơn tập 1 nên mình cảm thấy những phần tiếp theo của cuốn này cũng cực kì đáng để mong đợi.  ơi ra nhanh nhanh mấy phần còn lại đi đọc cho đã, đồng thời ra cả Hỗn Mang 2 nữa đi huhu chúng tớ đợi từ năm ngoái rùi này.

Instagram: @book.msthings