Review sách: BẬC THẦY - L.S.Hilton

Thứ Bảy, 16/09/2023

8.3 đọc gì?

Chọn một quyển hơi “nặng đô” dán nhãn 18+ kể về hành trình của một cô gái leo từng bước lên nấc thang danh vọng.

Quyền năng sắc đẹp, dục vọng, tàn nhẫn.

Đó chính là BẬC THẦY.

Mọi người đọc lại review bài mình đã từng đăng

BẬC THẦY- Thiên thần với đôi cánh màu đen

NGÀY…

Judith, cô gái với ước mơ nơi thánh đường nghệ thuật, tìm cho mình một chân trong công ty đấu giá tranh nổi tiếng ở London. Khát khao “thoát xác” con gái nhà nghèo, cố gắng nỗ lực không ngừng nhằm hướng đến vị trí cao trong thế giới ao ước của chính mình. Rồi vụ lừa đảo tại phòng đấu giá gây tò mò và chính sự tò mò ấy đã bóp chết mơ ước thánh thiện khi phải dọn đồ khỏi công ty và nhận lệnh bị đuổi việc.

ĐÊM…

Judith cô gái hầu rượu với số tiền kiếm được nhiều gấp mấy lần số tiền mà “Judith tranh ảnh” chạy đôn chạy đáo làm chân chạy vặt chính cống nơi thánh đường lừa lọc. Cuộc gặp gỡ quý ngài bụng phệ yếu sinh lý trót mê vẻ đẹp ngây  mang tên Judith tạo nên bước ngoặc khó ngờ. Cuộc ngộ sát tại khách sạn sang trọng đã mang Judith ngây thơ dấn thân vào cuộc đời mà chỉ có thể gọi bằng hai chữ Bậc Thầy.

Bậc Thầy dẫn dắt người đọc theo hành trình bậc thang từ một cô gái với mơ ước tham vọng đến tuyệt vọng cùng cực để rồi bằng trí thông minh và sắc sảo trải đời bước lên đỉnh cao danh vọng, đổi tên thay họ và bước vào cuộc sống xa hoa nhung lụa.

Ngập ngụa trong sex và máu, gay cấn với nhưng vụ giết người máu lạnh nhưng cũng không thiếu những giọt nước mắt chua xót đau đời bởi sự thánh thiện bị bóp chết bởi sự xô đẩy mang tên cuộc đời.

Judith biểu tượng của khát khao thay đổi, sự trả giá từ lòng tham và thành quả từ những thương đau khi trót nhúng chàm.

Thiên thần với đôi cánh trắng mong manh thơ ngây bị dập dùi cắt phăng những nhịp đập giữa không trung tanh ngắt mùi đời, bắt buộc sinh tồn với đôi cánh giả màu đen tắm táp máu tươi đầy tội lỗi.

Sẽ nhớ rất lâu một thế giới hào hoa choáng ngợp bởi sự giàu có giả tạo bọc quanh một Judith đàn bà mỏng manh nhưng mạnh mẽ, thông minh xảo trá nhưng yêu sự chân thật thủy trung, một nghệ sĩ yêu tranh đồng thời là một sát thủ máu lạnh lê bước lên nấc thang mang tên Danh Vọng.

Review của độc giả Ngo Vinh – Nhã Nam reading club