Mã SP: 8935235241374

CUỘC CHIẾN VI MẠCH

Tác giả:   chris miller
Còn hàng
255.000₫ 300.000₫ - 15% 45.000₫ so với thị trường
Còn lại 97 trong kho

Mua sách trên sàn TMĐT

Giới thiệu sách

CUỐN SÁCH ĐẠT RẤT NHIỀU GIẢI THƯỞNG UY TÍN!!!
Cuốn sách hay nhất của năm của tạp chí The Economist
Cuốn sách hay nhất của năm của tạp chí Foreign Affairs 
Arthur Ross Book Award


Ngày nay, sức mạnh quân sự, kinh tế và chính trị được xây dựng trên nền tảng chip máy tính. Hầu như mọi thứ đều chạy trên các con chip, từ tên lửa đến lò vi sóng, đến cả ô tô, điện thoại thông minh, thị trường chứng khoán, thậm chí cả lưới điện. 

Gần đây, nước Mỹ đã thiết kế những con chip nhanh nhất và duy trì vị thế số một thế giới, nhưng lợi thế đó đang có nguy cơ suy yếu khi các đối thủ ở Đài Loan, Hàn Quốc và châu Âu nổi lên nắm quyền kiểm soát. Mỹ đã để các thành phần quan trọng của quá trình sản xuất chip vuột khỏi tầm kiểm soát, dẫn đến tình trạng thiếu chip trên toàn thế giới và cuộc chiến vi mạch nổ ra với đối thủ là Trung Quốc đang mong muốn thu hẹp khoảng cách.

Trung Quốc đang chi nhiều tiền cho chip hơn bất kỳ sản phẩm nào khác, rót hàng tỷ đô la vào việc xây dựng chip, đe dọa tới ưu thế quân sự và sự thịnh vượng của nền kinh tế Mỹ.

Con chip của thế kỷ 21 giống như dầu mỏ của thế kỷ 20, và vì thế, lịch sử của chất bán dẫn chính là lịch sử của thế kỷ 21. Cuộc chiến vi mạch được xem là biên niên sử về cuộc chiến kéo dài hàng thập niên để kiểm soát thứ đang nổi lên là tài nguyên quan trọng nhất nhưng lại khan hiếm: công nghệ vi mạch.
    
Đây không chỉ là câu chuyện về những con người dám liều lĩnh và biến giấc mơ thành hiện thực, nó còn là câu chuyện về các lực lượng chính trị, kinh tế và công nghệ đã định hình ngành công nghiệp thiết yếu này như thế nào. Chris Miller sẽ cho người đọc thấy sự thay đổi quyền kiểm soát ngành công nghiệp này có thể định hình lại đáng kể trật tự kinh tế và chính trị của thế giới trong tương lai.
 

Đọc thêm Thu gọn