Mã SP: 8935235240117

BẢN ĐỒ TÀI NGUYÊN THẾ GIỚI - TRANH ĐOẠT NĂNG LƯỢNG VÀ SỰ PHÂN CHIA QUYỀN LỰC ĐỊA CHÍNH TRỊ TOÀN CẦU

Tác giả:   masanori tobita
Còn hàng
127.500₫ 150.000₫ - 15% 22.500₫ so với thị trường
Còn lại 99 trong kho

Mua sách trên sàn TMĐT

Giới thiệu sách

CUỐN SÁCH KHÔNG THỂ BỎ QUA KHI MUỐN TÌM HIỂU CÁC VẤN ĐỀ VỀ TÀI NGUYÊN VÀ NĂNG LƯỢNG TRÊN THẾ GIỚI HIỆN TẠI!

Từ tháng 3 đến tháng 5 năm 2020, khi người dân bị hạn chế ra khỏi nhà do đại dịch Covid-19 bùng phát, hẳn nhiều người trong số chúng ta đã nghe được thông tin rằng biển ở Venice, Ý đã trở nên sạch sẽ hơn và tình trạng ô nhiễm không khí ở Delhi, Ấn Độ cũng đã được loại bỏ. Tin tức này được EU, nơi các quy định liên quan đến môi trường rất khắt khe, xem là động lực mạnh mẽ để thúc đẩy quá trình khử carbon. Một khi phong trào khử carbon lan rộng, chúng ta sẽ bước vào kỷ nguyên năng lượng tái tạo và nhu cầu về nguồn tài nguyên khoáng sản như đất hiếm và kim loại hiếm vốn được sử dụng để làm các sản phẩm phục vụ phát triển năng lượng tái tạo sẽ tăng lên. Và Trung Quốc đã đi trước một bước, thậm chí là hai bước, trong cuộc “tranh giành tài nguyên” này.

Bằng việc công bố SDGs của Liên hiệp quốc, xu hướng phục hồi xanh sẽ lan rộng khắp thế giới. Ả Rập Xê Út và các quốc gia Trung Đông khác vốn phụ thuộc vào dầu mỏ đang nỗ lực để trở thành các quốc gia “bình thường”; trong khi đó châu Phi sẽ trở thành chiến trường tranh giành tài nguyên. Tại Hoa Kỳ, tổng thống Biden đã định hướng con đường hướng tới một xã hội khử carbon, bắt đầu bằng việc ông quay trở lại Thỏa thuận Paris.

Bản đồ tài nguyên thế giới là cuốn sách cơ bản để hiểu nhanh về tình hình tài nguyên và năng lượng trên thế giới hiện nay. Qua đó chúng ta cũng thấy các động thái, xu hướng liên quan đến tài nguyên sẽ làm phát sinh những rủi ro địa chính trị mới như thế nào?

Đọc thêm Thu gọn