Trái tim, hơi thở, tâm trí: “Huấn luyện” trái tim, chế ngự stress

Thứ Năm, 05/10/2023

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) định nghĩa các rối loạn liên quan đến căng thẳng (stress) đang dần trở thành vấn đề sức khỏe toàn cầu.

“Stress không nằm trong đầu mà ở trong cơ thể bạn” – đây là kết luận mà nhà Tiến sĩ Leah Lagos đưa ra, dựa vào 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y học, tâm lý của cô.


Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), có khoảng 25% dân số rơi vào tình trạng stress

“Trái tim, hơi thở, tâm trí” là tác phẩm duy nhất mà Leah Lagos chia sẻ về chương trình luyện tập áp dụng cho các vận động viên, lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu. Nữ tác giả đã tổng hợp hơn 15 năm kinh nghiệm của mình để đưa vào cuốn sách chương trình luyện tập 10 tuần độc đáo. Điểm đặc biệt của chương trình này là việc kết hợp giữa nhịp tim và stress để đưa ra các bài tập và kỹ thuật thở cụ thể. Những bài tập này đều đã được thử nghiệm lâm sàng để kiểm soát phản ứng thể chất của cơ thể trước stress.

Cuốn sách không chỉ dừng lại ở việc giảng dạy kỹ thuật và bài tập thở, mà còn đi sâu vào lĩnh vực nhận thức - hành vi, giúp bạn loại bỏ những suy nghĩ và cảm xúc tiêu cực. Những phương pháp trong Trái tim, hơi thở, tâm trí sẽ kết hợp mạnh mẽ với nhau, làm cho phản ứng của bạn trước các tình huống stress trở nên nhẹ nhàng hơn.


Leah Lagos chia sẻ về chương trình luyện tập 10 tuần trong “Trái tim, hơi thở, tâm trí”

“Trái tim, hơi thở, tâm trí” bắt đầu bằng việc đặt ra một câu hỏi quan trọng: Khi một thử thách xuất hiện, liệu bạn có nắm lấy thời cơ và thể hiện tốt nhất có thể? Nội dung của cuốn sách cho bạn thấy rằng câu trả lời không chỉ phụ thuộc vào sự chuẩn bị mà còn phụ thuộc vào phản ứng stress sinh lý của bạn. Phản ứng “chiến hoặc chạy” tự động của cơ thể khiến chúng ta thường mất kiểm soát, không thể thể hiện sự tự tin và rõ ràng trong tư duy khi cơ thể đang trải qua stress.


Bất kỳ ai muốn thể hiện cảm xúc một cách tích cực đều có thể tìm đến “Trái tim, hơi thở, tâm trí”

Các bài tập thở và các chiến lược thành tích được mô tả trong Trái tim, Hơi thở, Tâm trí sẽ đưa bạn vào một hành trình từ chỉ đơn thuần sống sót qua stress tới vươn lên mạnh mẽ và gặt hái thành công. 

Cuốn sách này không chỉ dành cho các vận động viên chuyên nghiệp mà còn dành cho lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu, người cha mẹ quản lý nhiều đứa con, và bất kỳ ai muốn và cần thể hiện tốt nhất khả năng của mình trong cuộc sống.