KHÔNG CẦN PHẢI LÀ NHÀ KINH TẾ HỌC MỚI ĐỌC ĐƯỢC ECONOMIX

Thứ Năm, 16/05/2024

ECONOMIX - BEST SELLER DÀNH CHO MỌI NHÀ

- Sinh viên sắp ra trường lo lắng sắp tới mình có tìm được việc không?

- Cử nhân nên theo ngành nào để bắt kịp xu thế thời đại?

- Cán bộ hưu trí tự hỏi lương hưu của mình có tăng kịp vật giá không?

- Sinh viên năm nhất học kinh tế vi mô vĩ mô thấy sao khô khan quá!

- Một cặp vợ chồng trẻ muốn mua nhà nhưng không biết đây có phải lúc để vay với lãi suất tốt?

- Một chủ tiệm đang ăn nên làm ra, không biết có nên mua ngoại tệ, vàng hay gửi tiết kiệm?

 

Tất cả những vấn đề trên đều sẽ được giải đáp theo cách sáng tạo và dễ hiểu trong cuốn sách best seller về kinh tế - ECONOMIX


60% con người học qua hình ảnh và 100% không ai muốn học qua những bức tường chữ. Đó là lý do để những cuốn sách kết hợp hình ảnh với cách kể sáng tạo để giải thích kinh tế học như ECONOMIX ra đời và ngay lập tức nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của tất cả những ai muốn hiểu cách kinh tế đang vận hành xung quanh ta. 

 

Có 3 điểm nổi bật để ECONOMIX trở thành best seller:

 

Kinh tế học thường bị lầm tưởng là môn học để “kiếm tiền”. Tuy vậy môn học với những khái niệm có vẻ “siêu hình” của nó lại gần gũi với đời sống xung quanh chúng ta hơn bạn tưởng nhiều. Từ cách giá cả tăng lên giảm xuống, một món đồ nào đó bỗng dưng hết hàng và khan hiếm, đến lý do đồng tiền mất giá, …  Tất cả đều là kinh tế học - môn khoa học giải thích cách nền kinh tế hiện đại đang vận hành. 

 

Nhưng nền kinh tế hiện đại ngày nay đã trở nên quá phức tạp! Quá trình toàn cầu hoá lại càng làm cho mọi thứ rối bời hơn! Kết quả là kinh tế học cũng trở nên rối rắm và xa lạ với đa số mọi người. Nó trở thành một thứ mật mã như thể chỉ một nhóm nhỏ các chuyên gia nắm giữ, mà các ngân hàng hay các tay buôn chứng khoán mới có thể hiểu được mà thôi.

 

Cuốn sách ECONOMIX này có sứ mệnh biến những kiến thức xa vời và rối nùi kia trở nên gần gũi và cực kỳ dễ hiểu qua ba phương tiện đặc biệt dưới đây:

 

1. Truyện tranh trực quan

 

Dễ dàng nhận ra từ tựa sách: ECONOMIX = ECONOMY + COMIX

 

Cuốn sách là sách tranh nhằm truyền tải kiến thức kinh tế học theo cách gần gũi và thú vị dành cho người trưởng thành. Không chỉ gói gọn và dừng lại ở việc diễn giải thuật ngữ kinh tế, cuốn sách còn MIX - kết hợp kiến thức của nhiều lĩnh vực khác như lịch sử, chính trị, kỹ thuật, … xoay quanh trục kiến thức chính của kinh tế học. 

Học qua hình ảnh chắc chắn sẽ giúp bạn ghi nhớ lâu hơn hẳn cách đọc bằng chữ, khơi gợi nhiều niềm ham thích tìm hiểu kiến thức. 

 

2. Diễn đạt qua câu chuyện gần gũi

 

Tuy sử dụng hình thức truyện tranh với hình vẽ có biểu cảm ngộ nghĩnh, trông có vẻ như sách dành cho … trẻ con, nhưng hàm lượng kiến thức được đưa vào cuốn sách lại sâu rộng, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu cho nhiều đối tượng, từ người mới, sinh viên đến người trong ngành.

 

Để giải thích các thuật ngữ kinh tế khó hiểu, tác giả sử dụng tranh vẽ kết hợp với kể chuyện nhằm đơn giản hoá các định nghĩa, đưa các diễn giải xa vời lại gần với đời sống gần gũi. Đôi khi tác giả sẽ hoạt hoá chính bản thân mình và đưa vào sách, biến mình thành người kể và dẫn dắt câu chuyện. Những khi khác, tác giả sẽ lấy ví dụ bằng những hoạt động thường nhật để giải thích thuật ngữ kinh tế như lấy hoạt động mua bán của một tiệm bánh mì để tượng trưng cho cả nền kinh tế. Độc giả sẽ bắt gặp rất nhiều hình thức kể chuyện sáng tạo khác trong cuốn sách đặc biệt này. 

 

Xoay quanh chủ đề chính là kinh tế học và các thuật ngữ của nó như bàn tay vô hình, quy luật cung - cầu, suy thoái, … tác giả còn khéo léo đưa những sự kiện kinh tế trong lịch sử vào câu chuyện. Vì vậy ta cũng có thể coi ECONOMIX là một cuốn sách lịch sử kinh tế thế giới kể từ khi nền kinh tế hàng hoá ra đời. 

 

3. Giọng điệu hóm hỉnh

 

Với hình ảnh trực quan, câu chuyện và ví dụ gần gũi, tác giả Michael Goodwin còn đưa khiếu hài hước của mình vào ECONOMIX, giúp cuốn sách có thể truyền tải một khối lượng kiến thức đồ sộ nhiều lĩnh vực theo cách sáng tạo và hóm hỉnh nhất. 

 

Chúng ta sẽ lướt qua vài thế kỷ với vô số học thuyết về kinh tế học cùng với những vụ khủng hoảng kinh tế lớn như thể đang đọc một cuốn truyện tranh, cả bi lẫn hài, căng thẳng mà không kém phần sảng khoái. 

 

Thử tưởng tượng chúng ta có thể dễ dàng tiếp cận đến những kiến thức vốn tưởng chừng khó hiểu nhất bằng việc ngồi xuống, vui vẻ mở ECONOMIX ra và đơn giản thưởng thức những mẩu truyện tranh hài hước. Đến khi gấp cuốn sách lại, chúng ta sẽ hiểu hơn về cách thế giới và nền kinh tế xung quanh chúng ta đang vận hành (và không vận hành) như thế nào!

Độc giả quan tâm có thể tìm mua sách tại: Tiki Shopee Tik Tok