Mã SP: 8935235241916

HẠNH PHÚC KHÔNG QUAN TRỌNG ĐẾN THẾ

Tác giả:   cuong lu
Còn hàng
85.000₫ 100.000₫ - 15% 15.000₫ so với thị trường
Còn lại 100 trong kho

Mua sách trên sàn TMĐT

Giới thiệu sách

NHỮNG BÀI HỌC ĐƠN GIẢN TRÊN HÀNH TRÌNH TÌM KIẾM Ý NGHĨA CỦA TỪNG KHOẢNH KHẮC

Chúng ta dành quá nhiều thời gian để theo đuổi hạnh phúc — cố gắng sở hữu, trải nghiệm, suy ngẫm xem làm thế nào để đạt được — nhưng hạnh phúc là thứ khó nắm bắt và không kéo dài. Dựa trên những lời dạy của Đức Phật, tác giả nêu lên: “Khổ đau không phải là vấn đề cần giải quyết mà hơn hết là sự thật cần được thừa nhận.”

“Hạnh phúc không quan trọng đến thế” mời gọi mỗi người nhìn sâu vào những gì đang thực sự diễn ra trong cuộc sống của mình — không che đậy hay phủ nhận đau khổ — tập trung vào ý nghĩa và giá trị vốn có nơi chúng ta.

Mỗi chương sách chia sẻ một bài học đúc kết từ tâm lý học Phật giáo, dễ tiếp cận đối với mọi độc giả. Các bài thực hành ngắn ở cuối mỗi chương giúp người đọc tự mình áp dụng những lời dạy thông qua việc thiền định và thực hành chánh niệm, từ đó ý thức được mình “tương tức” với người khác và Đất Mẹ hơn.

ĐỌC THỬ HẠNH PHÚC KHÔNG QUAN TRỌNG ĐẾN THẾ


Cuong Lu là nhà Phật học, học giả, nhà văn sinh năm 1968 tại Nha Trang, Việt Nam và cùng gia đình di cư sang Hà Lan năm 1980. Năm 1993, ông được thọ giới tỳ kheo tại Làng Mai, Pháp, dưới sự hướng dẫn của thiền sư Thích Nhất Hạnh. Năm 2000, ông được công nhận là giáo thọ dòng Liễu Quán thuộc Thiền phái Lâm tế. Năm 2015, ông nhận bằng thạc sĩ về chăm sóc tinh thần theo Phật giáo tại Vrije Universiteit, Amsterdam.

Ông là người sáng lập Viện Tâm lý học Phật giáo Mind Only, có trụ sở tại Gouda. Tại đây, ông giảng dạy tâm lý học Phật giáo và triết học, chuyên về Phật giáo Duy thức tông kết hợp với trường phái Madhyamaka (trung đạo) của Nāgārjuna.

Năm 2022, ông thành lập Trung tâm thực hành No Word Zen. Ông thường hướng dẫn các khóa tu và pháp thoại tại châu Âu, Hoa Kỳ và châu Á, cũng như thuyết giảng cho các tổ chức lớn. Ông còn là tác giả của các cuốn sách như: The Buddha in Jail: Restoring Lives, Finding Hope and Freedom, Wait: A Love Letter to Those in Despair.


 

Đọc thêm Thu gọn