Con quái vật trong tâm trí: Vén bức màn tâm lý con người

Thứ Hai, 02/10/2023

Vì sao cùng là con người nhưng mỗi cá thể lại có những suy nghĩ, hành động khác nhau? Phải chăng có một con “quái vật” đang điều khiển tâm trí chúng ta?

Ra mắt năm 2012 và bán được hàng triệu bản tại thị trường Trung Quốc, “Con quái vật trong tâm trí” của Diêu Nghiêu chứa đựng những kiến thức tâm lý học đầy thú vị và sâu sắc. Khi nghiền ngẫm cuốn sách, độc giả có thể mở ra cửa sổ nội tâm để hiểu rõ hơn về những con quái vật đang cấu xé tâm trí mỗi người. 


“Con quái vật trong tâm trí” khắc họa rõ nét những ca bệnh tâm lý oái oăm

“Con quái vật trong tâm trí” đưa ra những nghiên cứu kỹ lưỡng và hàng loạt ví dụ thực tế ấn tượng. Tác phẩm của Diêu Nghiêu khám phá nhiều khía cạnh tâm lý con người thông qua việc phân tích các trường hợp nổi tiếng như: 24 nhân cách của Billy Milligan, bệnh nghiện sex của Tiger Woods, chứng rối loạn nhân cách ranh giới của Marilyn Monroe.


Tác giả Diêu Nghiêu lấy ví dụ và phân tích những ca bệnh tâm lý của nhiều nhân vật nổi tiếng

Bên cạnh đó, những ví dụ đề cập đến tâm lý tội phạm như vụ án kỳ quái giết vợ giấu xác ở Thượng Hải cũng góp phần giúp độc giả hình dung ra những chiêu thức và suy nghĩ của kẻ giết người. Những ví dụ tưởng chừng như phức tạp cũng được giải thích lại một cách đơn giản và thú vị, giúp chúng ta hiểu rõ hơn về sự đa dạng và phức tạp của tâm lý con người.


Tâm lý tội phạm cũng được đề cập trong cuốn sách

Bên cạnh việc phân tích các căn bệnh tâm lý một cách chi tiết, “Con quái vật trong tâm trí” còn đặt ra những câu hỏi sâu sắc về cuộc sống và nội tâm. Bạn có chắc trên đời chỉ có duy nhất một “bạn” không? Bạn đã bao giờ nghĩ tới việc nhảy từ một tòa nhà cao xuống chưa? Giao tiếp xã hội với bạn là vui thích hay khổ sở? Làm sao thoát khỏi chán nản, đạt được hạnh phúc? Làm sao để chấp nhận những tiếc nuối, mất mát trong đời?


“Bạn có chắc trên đời chỉ có duy nhất một “bạn” không?”

Từ việc buộc độc giả phải đối mặt với chính nội tâm của mình để tìm ra câu trả lời, cuốn sách đã thúc đẩy chúng ta phải suy ngẫm và tìm hiểu về bản chất con người.

“Con quái vật trong tâm trí” không chỉ là một cuốn sách tâm lý học mà còn là một tác phẩm thú vị, khám phá sâu sắc về những khía cạnh tâm lý phức tạp của con người. Với sự kết hợp giữa thông tin khoa học và các trường hợp thực tế đầy ấn tượng, cuốn sách này chắc hẳn là một tác phẩm hấp dẫn cho bất kỳ ai quan tâm đến tâm lý học và muốn khám phá sâu hơn về bản chất con người.