Mã SP: Cập nhật...

CÁC NHÀ TRIẾT HỌC TRÊN THẾ GIỚI ĐANG SUY TƯ CHUYỆN GÌ?

Tác giả:   okamoto yuichiro
Hết hàng
168.300₫ 198.000₫ - 15% 29.700₫ so với thị trường

Mua sách trên sàn TMĐT

Giới thiệu sách

 

Trí tuệ nhân tạo, công nghệ gene, chênh lệch giàu nghèo, công nghệ tài chính, ô nhiễm môi trường, khủng bố, tôn giáo…

 

“Các nhà triết học trên thế giới đang suy tư chuyện gì?” là cuốn sách viết ra để  đáp trả một câu hỏi khác: Có phải triết học ngày càng trở nên vô dụng? 

Phải chăng công nghệ thông tin (IT) đang làm biến đổi Chủ nghĩa Tư Bản? Có phải ta đang chứng kiến chủ nghĩa Tư bản bị công nghệ thông tin chuyển hóa sang Hậu Tư bản?

Con người đang dần làm chủ công nghệ sinh học (BT) và biến đổi gene. Liệu con người có sử dụng chúng để biến mình trở thành một "giống loài" tiến hóa hơn, thông minh hơn, khỏe mạnh hơn, và gần như không lão hóa? Nếu điều đó xảy ra, liệu "thế giới loài người liệu" có chuyển sang "thế giới Hậu loài người"?

Trên đây chỉ là hai trong nhiều vấn đề mà các nhà triết học hiện đại đang suy tư, trăn trở.

“Các nhà triết học trên thế giới đang suy tư chuyện gì?” được viết ra nhằm giới thiệu tới các bạn trẻ bức tranh tổng quát về triết học hiện đại. Một mặt, cuốn sách tổng hợp và cập nhật nhiều trường phái, trào lưu và tư tưởng triết học hiện đại thế kỷ 20 và 21. Mặt khác, sách giúp bạn đọc nhanh chóng nắm được cốt lõi các vấn đề mà triết học cố gắng giải quyết. Đó là giúp con người hiểu được xã hội hiện đại đang chuyển biến thế nào, cả về chính trị, đạo đức, kinh tế, môi trường và tôn giáo. Liệu xã hội hiện đại ấy có sớm kết thúc hay không, và xã hội "hậu" của "hiện đại" đó sẽ là hình thái xã hội nào?!

 

 

https://sachnhanam.s3.ap-southeast-1.amazonaws.com/wp-content/uploads/20230907155414/Cac-nha-triet-hoc-3.pdf
Đọc thêm Thu gọn